Công ty Thiết kế web

Lo trẻ em ho khan nên dân Hàn ít đi phòng tập tránh dịch

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi hatakailo, 22/11/21.

 1. hatakailo

  hatakailo Member

  Các phụ huynh có trẻ em trong nhà mắc chứng ho do khan ngứa họng phản ứng mạnh với những khách vào nhà hàng mà tháo khẩu trang

  [​IMG]

  Ảnh: healthlater.com

  Một chủ doanh nghiệp điều hành câu lạc bộ bida ở Seo-gu, Daejeon, cho biết, "Thật trớ trêu khi bạn có trẻ nhỏ trong nhà đang bị ho do khan họng nên bạn không thể sử dụng nó nếu không tiêm vắc-xin, mặc dù bạn đã tháo khẩu trang không bị ho hoặc sốt và ăn ở nhà hàng. Nó hơi buồn”, anh nói.

  Chủ một phòng chơi bida ở độ tuổi 60 có trẻ em trong nhà bị ho khan gần khu phức hợp chính phủ ở Daejeon phàn nàn, "Những người lao động chủ yếu đến thăm trong giờ làm việc vào các ngày trong tuần đã được tiêm phòng."

  Đó là cùng một cơ sở thể thao trong nhà dành cho cả trẻ em, nhưng tùy thuộc vào loại đăng ký, thẻ kiểm dịch có thể không được áp dụng với những người bị ho khan như trẻ em. Do đó, vấn đề công bằng đối với trẻ nhỏ mắc chứng ho ngứa họng khan tiếng dự kiến sẽ phát sinh.

  Một quan chức từ một cơ sở Pilates ở Busan cho biết, "Chúng tôi được đăng ký là 'cơ sở giáo dục suốt đời' chứ không phải 'cơ sở dành riêng cho người bị ho khan', vì vậy không cần thẻ tiêm chủng và chúng tôi đang quản lý việc ra vào với người có trẻ em trong nhà có chứng ho khan thông qua xét nghiệm sốt."

  Với sự ra đời của thẻ kiểm dịch, chủ sở hữu các cơ sở thể thao trong nhà lo lắng rằng việc sụt giảm người sử dụng vì lo sợ chứng ho khan ở trẻ em nên không tới phòng tập sẽ trở thành hiện thực. Tại một sân tập đánh gôn ở Hwaseong-si, Gyeonggi-do, 7-8% tất cả các thành viên không được tiêm chủng hoặc có người trong nhà ho do khan ngứa họng đã không thể sử dụng thiết bị kể từ ngày này.

  Họ đang tạm nghỉ với hy vọng rằng hệ thống thẻ kiểm dịch sẽ được nới lỏng trong tương lai, hoặc đã hoàn trả đầy đủ vé thành viên của họ vì họ có dấu hiệu như ho khan nhiều lần sẽ khó sử dụng cơ sở này trong một thời gian.

  Một sân tập đánh gôn ở Namdong-gu, Incheon cũng đã gửi một thông điệp đến các thành viên hiện tại thông quan trang web về thực phẩm chức năng là Health Later rằng 'Chỉ những người đã được tiêm phòng và không có dấu hiệu của ho khan ngứa họng hoặc sốt mới có thể vào sân từ ngày 15'. Đây được cho là một động thái tích cực với cuộc chiến phòng chống dịch covid-19 ở xứ Kim Chi.

  Một cán bộ của sân tập đánh golf cho biết: “Hầu hết các thành viên trong nhóm đều ở độ tuổi 40 - 50 có trẻ em trong nhà, một số trẻ bị ho khan nhưng sau hai tuần hoàn thành việc tiêm phòng mũi 2 nên không bị lỗ ngay”, chắc chắn khối lượng công việc chăm sóc trẻ bị ho do khan ngứa họng sẽ tăng lên so với trong thời gian thử việc”, anh nói.

  Nguồn: healthlater.com
   

trang này