Công ty Thiết kế web

Lời khuyên khi thiết kế cầu thang nhà phố

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi KDHL Xây dựng & Nội thất, 4/6/21.

?

Bài viết này có hay không?

 1. 0 vote(s)
  0.0%
 2. Không

  0 vote(s)
  0.0%
Multiple votes are allowed.
 1. Cầu thang nhà phố là kiến không thể thiếu từ xa xưa cho đến đời sống hiện nay. Cầu thang được sử dụng nhiều trong các khu nhà phố, khu mua sắm, công nghiệp,... Nhưng nếu không biết cách thiết kế đúng, không mang lại an toàn cho người dùng thì sẽ gây tạo ra nhiều nguy hiểm bất ngờ. Hôm nay, KDHL sẽ hướng dẫn cách thiết kế cầu thang nhà phố phù hợp.

  [​IMG]

  Bậc thang: Thiết kế chiều cao là 15cm – 17.5cm và chiều rộng là 27cm – 30cm. Kích thước phù hợp hơn dễ dàng khi di chuyển trên bậc. Giúp bạn đi lại thong thả, không tốn sức và mỏi chân.

  Lan can: Nên có chiều cao từ tâm mặt bậc đến mép tay vịn từ 90cm trở lên. Giúp người lưu thông có cảm giác an toàn, chắc chắn. Không nên trang trí thanh ngang để người dùng có thể bám thanh ngang chắc chắn. Song sắt có khoảng cách không quá 15cm và có chiều cao hơn tầm với của trẻ em để tăng cường an toàn.

  [​IMG]

  Chiều rộng: Chiều rộngnê có khoảng cách từ 70cm – 120cm. Tùy vào tối thiểu của ngôi nhà để có thể đo khoảng cách phù hợp. Nếu có thiết kế lưu thông ngược chiều, đảm bảo tương ứng giữa việc đi lên và xuống cùng một lúc.

  Chiếu nghỉ: Từ 10 đến 12 bật bước hãy bổ sung chiếu nghỉ để giúp bạn tránh bị mỏi chân. Giúp bạn dễ dàng ổn định hơi thở và nhịp tim để có thể tiếp tục di chuyển.

  Xem thêm chi tiết tại đây: https://kdhl.vn/tin-tuc/10-luu-y-cho-cau-thang-nha-pho/
   

trang này