Công ty Thiết kế web

Lưu ý khi thực hiện đánh bóng khuôn

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi hoacuoicamtay, 27/5/24.

 1. hoacuoicamtay

  hoacuoicamtay Member

  Lưu ý khi thực hiện đánh bóng khuôn

  đánh bóng khuôn

  đánh bóng khuôn mẫu là thời kỳ khôn cùng quan yếu trong chế tác khuôn ép nhựa nhằm tạo ra các sản phẩm nhựa thông thường với độ bóng bề mặt cao. có những sản phẩm nhựa khác nhau thì yêu cầu về độ bóng bề mặt khuôn nhựa là khác nhau.

  đánh bóng khuôn nhựa công nghê hàn quốc

  lưu ý khi đánh bóng khuôn nhựa yêu cầu khoa học đánh bóng khuôn nhựa

  đề nghị chung

  xử trí bề mặt khuôn đảm bảo chất lượng cho công đoạn gia công tiếp theo

  Nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng nơi việc đánh bóng khuôn: kỹ thuật đanh bóng từng loại khuôn, chất lượng thép, nhiệt luyện

  đánh bóng khuôn nhựa buộc phải được tiến hành ở những đi ít bụi bặm và chọn lựa các phương tiện làm mới thích hợp mang từng chi tiết, phòng ban trong khuôn và còn đa dạng vấn đề để ý.

  đề xuất riêng

  Đối với những phòng ban, chi tiết khuôn tiêu dùng để ép sản phẩm nhựa thường ngày thì buộc phải về khoa học làm mịn bắt buộc đạt tiêu chuẩn chính xác. Dung sai bề mặt làm mịn sở hữu được quy định trong vùng cao vẽ kỹ thuật ban sơ và độ xác thực về sự lệch lạc dung sai luôn bắt buộc nằm trong khoảng cho phép.

  Đối sở hữu các bộ phận, chi tiết, bề mặt lòng khuôn ép nhựa tiêu dùng để ép sản phẩm nhựa quang quẻ học, CD thì sự đòi hỏi về khoa học làm bóng bắt buộc đạt tiêu chuẩn chính xác cao hơn đa số lần. Bề mặt lòng khuôn ép nhựa đạt chuẩn là ở chừng độ bóng như gương, không tỳ vết.


  [​IMG]  các cân kể quan trọng khi đánh bóng khuôn nhựa

  Việc đánh bóng khuôn khác phần đông so sở hữu việc làm bóng bề mặt theo đề xuất của các ngành công nghiệp khác. Về mặt khoa học, việc đánh bóng khuôn bắt buộc được gọi là hoàn thiện gương. Nó không chỉ đặt ra các đề nghị cao đối với việc làm bóng bản thân mà còn với tiêu chuẩn cao về độ phẳng bề mặt, độ nhẵn và độ chuẩn xác hình học. Tiêu chuẩn làm mịn gương được chia thành 4 cấp độ: A0 = Ra0,008 μm, A1 = Ra0,016 μm, A3 = Ra0,032 μm và A4 = Ra0,063 μm. Do khó kiểm soát chính xác độ xác thực hình học của một phòng ban bằng bí quyết đánh bóng bằng điện và đánh bóng bằng chất lỏng, khi mà chất lượng bề mặt thu được duyệt y làm bóng hóa học, đánh bóng siêu âm, mài và làm bóng trong khoảng tính không đáp ứng bắt buộc, nên việc làm mịn gương của khuôn xác thực bị chi phối bằng bí quyết làm bóng cơ học.

  những cân kể làm bóng quan yếu như sau:

  (1) Trước lúc bạn khởi đầu gia công một khoang mới, đầu tiên hãy rà soát bề mặt của phôi và sau đấy làm sạch nó bằng dầu hỏa, để khả năng cắt của đá dầu không bị trục sái do bị bụi bẩn hút vào.

  (2) khi mài bề mặt thô, công tác cần được thực hành từ phần khó đến phần dễ. đặc biệt đối sở hữu 1 số góc chết khó mài, đáy sâu buộc phải được mài trước, sau rốt là các mặt và bề mặt phẳng lớn.

  (3) 1 số phôi mang thể mang nhiều phòng ban được lắp ráp có nhau để mài. cần cần mài riêng kết cấu thô hoặc mẫu EDM của một phôi trước khi mài và làm nhẵn phôi đã lắp ráp.

  (4) Đối mang những phôi với bề mặt phẳng lớn hoặc bề mặt bên, tiêu dùng đá dầu để mài những con đường thô, sau đó dùng những tấm thép thẳng để rà soát độ truyền sáng, kiểm tra nhìn có chỗ nào không bằng phẳng hoặc vết cắt không. giả dụ vậy, sẽ khó toá bộ phận hoặc bộ phận sở hữu thể bị hỏng.

  (5) Để loại bỏ các vết cắt do mài phòng ban khuôn hoặc đối phó sở hữu tình huống nên kiểm soát an ninh một số bề mặt xúc tiếp, mang thể gắn lưỡi cưa hoặc giấy ráp vào cạnh để đạt được hiệu quả bảo vệ lý tưởng.

  (6) Kéo hỗ tương để mài bề mặt phẳng của khuôn và quyết tâm giữ tay cầm của đá dầu càng nằm ngang càng tốt. không được vượt quá 25°, đánh bóng khuôn

  vì khi độ dốc quá lớn, lực ép trong khoảng trên xuống sở hữu thể dẫn đi tạo đa dạng trục đường nhám trên phôi.

  (7) lúc bề mặt của phôi được đánh bóng bằng giấy nhám ép đồng hoặc tre, giấy ráp không được lớn hơn diện tích công cụ, nếu ko các bộ phận không được mài sẽ được mài.

  (8) phấn đấu ko sử dụng máy đánh bóng để tôn tạo bề mặt phân chia , vì bề mặt phân chia được làm bóng bởi đầu bánh xe siêu gồ ghề với những sóng không đều. khi cần phải có nên cố định đầu bánh xe thăng bằng đồng tâm.

  (9) hình dáng của công cụ mài cần gần có hình dáng bề mặt của khuôn, để đảm bảo phôi không bị biến dạng khi mài.

  đánh bóng khoang trong quá trình cung ứng khuôn là 1 bước thứ tự vô cùng quan trọng có can dự khăng khít tới chất lượng và tuổi thọ của khuôn, song song quyết định chất lượng của sản phẩm. Hiểu cách thức hoạt động của giai đoạn làm bóng, nắm vững quy trình khoa học và chọn lựa cách làm mới phù hợp sở hữu thể tăng chất lượng cũng như tuổi thọ của khuôn, từ đấy tăng chất lượng của sản phẩm cuối cùng.
   

trang này