Công ty Thiết kế web

Mách bạn cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi Ecoceramic, 25/7/22.

 1. Ecoceramic

  Ecoceramic Member

  Xử lý chum sành mới mua có lẽ là công đoạn rất nhiều người không để ý và đã bỏ qua khi ngâm rượu hay chỉ xử lý qua loa rồi ngâm rượu luôn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc xử lý chum sành mới trước khi ngâm rượu là một bước rất quan trọng, nó không chỉ quyết dịnh đến hương vị của rượu, đồng thời nó còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Vậy phải xử lý chum sành mới mua thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  Những lợi ích bất ngờ từ việc dùng chum sành ngâm rượu

  Các bạn hãy thử dùng chum sành để ngâm rượu và rồi các bạn sẽ thấy những lợi ích vô cùng bất ngờ từ chum sành này. Khi dùng chum sành để ngâm rượu, lợi ích đầu tiên bạn sẽ thấy đó là rượu trong chum ngấu rất nhanh, mùi vị rượu rất thơm ngon đặc trưng so với rượu ngâm trong một số dòng sản phẩm khác như: bình nhựa, bình thủy tinh.

  [​IMG]


  Chum sành còn giúp điều hòa điều hòa nhiệt độ trong chum nên bạn sẽ không thấy tình trạng rượu bên trong chum sủi bọt. Một lợi ích nữa không thể không kể đến của chum sành đó là khi bạn ngâm rượu trong chum, lượng độc tố sản sinh có trong rượu sẽ bị chất liệu gốm đất thẩm thấu ra bên ngoài, cho nên khi uống rượu ngâm bạn sẽ ít bị đau đầu hơn.

  Cách xử lý chum sành mới trước khi ngâm rượu

  Để có được những chum rượu ngon thì ngoài nguyên liệu ra, chúng ta phải để ý đến cả chum ngâm rượu nữa. Trước khi dùng chum sành ngâm rượu, chúng ta tiến hành xử lý chum mới như sau:

  Bạn nên rửa chum sành thật sạch sẽ, sau đó đổ nước lã vào chum ngâm ngâm đến bất kỳ lúc nào bạn muốn, việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi men, đất của chum. Lưu ý khi rửa chum bạn không nên dùng bàn chải để trà nhé, để tránh việc bị tróc lớp khoáng chủa chum.

  Sau khi rửa sạch, các bạn hãy úp chum xuống,kê nghiêng cho ráo nước và khô hẳn.
  Khi chuẩn bị ngâm rượu bạn cũng nên kiểm tra xem chum có bị sứt mẻ hay không, tránh tình trạng ngâm rượu lâu rượu trong chum sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài, nếu bị mẻ thì bạn hãy tìm cách xử lý nhanh nhất nhé

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chum-sanh-ngam-ruou.html
   

trang này