Công ty Thiết kế web

Mách bạn nơi cung cấp chum sành miệng rộng tốt ở hà nội

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 13/11/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Vật dụng làm từ đất sét như đồ gốm đã lâu nay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chum sành, bình gốm… ngày nay không chỉ là các vật dụng thông thường mà còn có thể trang trí không gian độc đáo, tái hiện vẻ đẹp truyền thống gần gũi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cũng như địa chỉ mua chum sành miệng rộng độc đáo.

  Chum sành miệng rộng là gì?

  Chum sành là một vật phẩm đã được sử dụng rất lâu. Chum sành gắn bó với dòng chảy văn hóa Việt và tồn tại cho tới ngày hôm nay. Chum sành miệng rộng loại chum được làm từ đất sét kết hợp cùng một số các chất liệu khác. Đất sét được tinh thấu, nhào nặn và nung lên ở nhiệt độ cao hình thành bề mặt chum cứng, đanh, có độ bời tuyệt vời.

  Thông thường, chum sành miệng rộng thường không tráng men dù bên trong hay bên ngoài. Những sản phẩm này được sử dụng để chứa và ủ rượu, ngâm rượu, hay ủ mắm. Đặc biệt, chúng thường được ưa chuộng cho việc ủ rượu hoặc ngâm rượu bởi khả năng thẩm thấu andehit hiệu quả. Đây là một hợp chất gây ra cảm giác đau đầu và có hại cho gan, mật, thận của người uống.

  [​IMG]


  Ngoài các tác dụng để bảo quản, ngâm ủ đồ ăn thức uống, chum sành hiện nay còn được sử dụng như một vật phẩm trang trí nhà ở, trang trí sân vườn tiểu cảnh độc đáo.

  Chum sành miệng rộng khác với các loại chum sứ thế nào?

  Người ta thường gắn liền sành sứ với nhau, nhưng thực ra, đây lại là chất liệu có những sự khác nhau nhất định. Chum sành và chum sứ là những món đồ gốm được sử dụng rộng rãi trong đời sống, nhưng chúng có những đặc điểm khác nhau như sau:

  Nhiệt độ nung:

  Chum sứ được nung ở nhiệt độ cao hơn, khoảng từ 1200 độ C đến 1400 độ C, trong khi chum sành được nung ở nhiệt độ thấp hơn, từ 1000 độ C đến 1100 độ C.

  Lớp men phủ bề mặt:

  Chum sành thường có không tráng men, thành chum vẫn mịn mướt nhưng là vẻ mịn lì, khi sờ tay sẽ thấy có sự sần rất nhẹ. Trong khi chum sứ có lớp men có hiệu ứng bóng nhẹ vì được tráng bên ngoài mặt chum.

  Độ thấu quang:

  Thấu quang là khả năng ánh sáng có thể xuyên qua chất liệu. So sánh chum sành miệng rộng và các loại chum bằng sứ thì sứ có độ thấu quang nhỉnh hơn do xương đất trong hơn.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/mua-chum-sanh-mieng-rong-trang-tri-san-vuon-mua-o-dau.html
   

trang này