Công ty Thiết kế web

Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1: Nguyên nhân và khắc phục

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi suamaygiatsalat, 28/12/23.

 1. [​IMG]

  Máy giặt Electrolux báo lỗi EC1 trên màn hình rồi dừng giặt đột ngột? Bạn không phải quá lo lắng. Đây là một lỗi khá phổ biến trên dòng máy này. Trong bài viết sau, Sửa máy giặt Sa Lát sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC1 này.
  MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI EC1 LÀ GÌ?

  [​IMG]

  Lỗi EC1 trên máy giặt Electrolux thường phát sinh khi van cấp nước bị tắc nghẽn hoặc không hoạt động đúng cách. Khi xảy ra sự cố này, máy giặt không thể cung cấp đúng lượng nước cần thiết cho quá trình giặt.
  NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI EC1

  Van cấp nước bị nghẹt:
  Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi EC1 là van cấp nước bị nghẹt. Bụi bẩn, cặn hoặc các tạp chất có thể tạo tắc nghẽn trong van, làm cho nước không thể lưu thông vào máy giặt đúng cách. Khi van cấp nước không hoạt động, máy sẽ báo lỗi.
  Đường ống nước bị tắc:
  Ngoài van cấp nước, đường ống nước từ vòi nước đến máy giặt cũng có thể gặp vấn đề tắc. Nếu có cặn bẩn, vật liệu lạ trong đường ống, lưu lượng nước có thể giảm hoặc bị chặn hoàn toàn, dẫn đến lỗi EC1.
  Áp lực nước không đủ:
  Lỗi EC1 có thể xuất hiện khi áp lực nước không đủ để cấp nước vào máy giặt. Trong trường hợp nguồn nước không đảm bảo áp lực đầy đủ hoặc gặp sự cố ngắn ngủi, máy giặt sẽ không thể nhận đủ lượng nước cần thiết, dẫn đến lỗi EC1.
  Lỗi nguồn điện:
  Có những trường hợp lỗi EC1 có thể xuất phát từ vấn đề liên quan đến điện. Nếu nguồn điện không ổn định hoặc xảy ra sự cố trong hệ thống điện của máy giặt, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của van cấp nước và dẫn đến lỗi EC1.
  KHẮC PHỤC MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI EC1

  Các bạn xem thêm cách khắc phục lỗi EC1 trên máy giặt Electrolux tại đây:

  https://suachuamaygiathanoi.com.vn/huong-dan/may-giat-electrolux-bao-loi-ec1.html
   

trang này