Công ty Thiết kế web

Mọi vi phạm Quy chế thi đều bị xử lý kỷ luật

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 9/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Cán bộ coi thi cần nắm chắc Quy chế để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra trong phòng thi. Việc xử lý các tình huống không được vi phạm Quy chế; Không được che giấu thông tin. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nhấn mạnh: Những tình huống bất thường diễn ra tại phòng thi, cán bộ coi thi sẽ thông báo qua cán bộ giám sát; sau đó cán bộ giám sát báo cáo đến trưởng điểm thi để xử lý kịp thời, trường hợp cần thiết, cần báo cáo lên cấp trên để giải quyết. Trong quá trình giải quyết, đặt quyền lợi thí sinh lên trên quyền lợi của cán bộ coi thi.

  Ông Mai Văn Trinh lưu ý, ngoài việc phòng chống gian lận trong thi cử, cán bộ coi thi cần đề phòng nguy cơ gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao. Ngăn chặn tình trạng này cần có giải pháp căn cơ, trong đó cần đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, giáo dục thí sinh theo hướng: Đây là kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng và minh bạch. Mọi gian lận đều bị xử lý theo quy định.

  Mọi vi phạm Quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh. Những thí sinh phạm lỗi một lần: Nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác sẽ bị xử lý ở mức khiển trách.

  Thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức cảnh cáo: Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

  Thí sinh bị khiển trách trong môn thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài. Cho điểm 0 đối với các trường hợp: Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; có hai bài làm trở lên đối với một bài thi; bài thi có chữ viết của hai người trở lên; những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định. Thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó và không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

  Hủy bỏ kết quả thi đối với những thí sinh: Có hai bài thi trở lên bị điểm 0 do phạm lỗi quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều này; viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi; để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

  Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác dự thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung những người tham gia công tác tổ chức thi hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này