Công ty Thiết kế web

Một kỳ thi nghiêm túc và ấm tình người

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 10/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  >>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

  Nêu cao ý thức phòng dịch

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh CoVid-19 có những diễn biến phức tạp. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng tâm lí thi cử, thí sinh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cán bộ coi thi thực hiện khai báo y tế, theo dõi, kiểm tra sức khỏe trước khi vào trường thi.

  Kỳ thi này, Hải Phòng có trên 18.500 thí sinh tham dự và không có học sinh phải thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

  [​IMG]

  Thí sinh đeo khẩu trang trong khi làm bài thi

  Với ý thức phòng dịch cao, tại các điểm thi 100% thí sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào phòng. Bàn ghế trong phòng thi được bố trí đảm bảo khoảng cách an toàn.

  Qua kiểm tra một số điểm thi như THPT Tiên Lãng, THPT Nhữ Văn Lan, THPT Hùng Thắng..., Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Văn Lợi đánh giá các điểm thi đã thực hiện đầy đủ các quy định của kỳ thi tốt nghiệp, nêu cao ý thức phòng dịch.

  Những tình nguyện viên năng nổ

  "Chúc mừng thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên, tự tin ở các môn tiếp theo nhé", sau tiếng vỗ tay chào thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi là những lời động viên tình cảm của đội ngũ thanh niên tình nguyện ở công trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng). Các em là những đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn của nhà trường. Với sự năng động, nhiệt tình, không ngại thời tiết nắng bức đã tham gia tiếp sức mùa thi.

  Không chỉ tiếp cho các thí sinh những chai nước, nhắc nhở đeo khẩu trang mà lực lượng thanh niên tình nguyện còn cùng cán bộ phục vụ điểm thi đo thân nhiệt cho thí sinh. Đặc biệt, những lời động viên chân thành giúp các sĩ tử thêm phấn khởi, tạo động lực, quyết tâm ở các môn thi tiếp theo.

  "Có các tình nguyện viên khiến mùa thi bớt nắng bức, bớt căng thẳng", một thí sinh của trường THPT Hùng Thắng đã chia sẻ như vậy sau khi rời trường thi vào buổi sáng ngày 9/8.

  [​IMG]

  Thanh niên tình nguyện tại cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn

  Màu áo xanh thanh niên tình nguyện có mặt ở tất cả các cổng trường thi. Cổng trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân) khá chật hẹp. Để đảm bảo đường thông, hè thoáng lực lượng thanh niên tình nguyện đã xung phong cùng các chiến sỹ công an hướng dẫn thí sinh vào điểm thi, đo thân nhiệt, hỗ trợ thí sinh khi cần.

  Hay, tại công trường THCS Nguyễn Bá Ngọc (quận Lê Chân) lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt rất sớm để cổ vũ, động viên thí sinh. Giúp hội đồng thi nhắc nhở thí sinh, hướng dẫn người nhà thí sinh chỗ dừng đỗ xe đảm bảo an toàn giao thông.

  Những suất cơm ấm tình đồng nghiệp

  [​IMG]

  Sau giờ thi, những suất cơm hộp được chuyển đến phòng chờ trường THPT Hùng Thắng phục vụ cán bộ coi thi

  Đảm bảo các điều kiện phòng dịch, để kịp giờ làm thi, các cán bộ coi thi tại trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng) được nhà trường chuẩn bị những suất cơm nóng phục vụ tại điểm thi.

  [​IMG]

  Nhân viên trường THPT Hùng Thắng phục vụ cơm cho đoàn cán bộ coi thi tại trường

  Thầy giáo Nguyễn Văn Nhi- Hiệu trưởng trường THPT Hùng Thắng chia sẻ, làm thi giữa mùa hè nóng bức lại thêm điều kiện dịch bệnh, các thầy cô di chuyển đi ăn rất vất vả nên nhà trường chủ động nấu ăn phục vụ.

  Những người tham gia nấu ăn là cán bộ, nhân viên của nhà trường, của địa phương không tham gia làm thi. Sau những buổi thi, suất cơm nóng đảm bảo dinh dưỡng được chuyển đến tận trường giảm tiện thời gian đi lại để các cán bộ coi thi có thời gian nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe.

  >>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này