Công ty Thiết kế web

Nâng mũi được bao nhiêu năm? Bv NMH

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Spa' bắt đầu bởi Binhann, 15/5/24.

 1. Binhann

  Binhann Active Member

  Những thắc mắc xoay quanh việc nâng mũi luôn được các tín đồ làm đẹp quan tâm. Trong đó có câu hỏi được nhiều người thắc mắc là nâng mũi có để được cả đời không? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

  Khi quyết định nâng mũi, hầu hết mọi người đều mong muốn có thể duy trì kết quả và vẻ đẹp của chiếc mũi lâu nhất có thể. Vậy nâng mũi có để được cả đời không? bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể thắc mắc này và đưa ra những yếu tố ảnh hưởng đến duy trì dáng mũi sau phẫu thuật.

  Nâng mũi có để được cả đời không?

  Chắc hẳn tất cả những người khi thực hiện nâng mũi sẽ có thắc mắc nâng mũi có để được cả đời không? Theo các chuyên gia, kết quả nâng mũi hoàn toàn có thể được duy trì trọn đời. Tuy nhiên thời gian duy trì của từng phương pháp nâng mũi lại khác nhau. Chẳng hạn nâng mũi Hàn Quốc dùng sụn nhân tạo có thể giữ kết quả được 5 - 10 năm. Nếu bạn sử dụng sụn cao cấp hơn hay sụn tự thân có thể duy trì trên 10 năm.

  Tóm lại để biết nâng mũi duy trì bao lâu bên cạnh phương pháp lựa chọn còn phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, cơ địa của mỗi người,… Vì vậy, trước khi nâng mũi bạn nên tìm hiểu kỹ xem mình phù hợp với phương pháp nào để biết có duy trì được trọn đời hay không. Đồng thời bạn nên tham khảo những yếu tố sau đây làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ca nâng mũi để cải thiện khả năng duy trì lâu dài hơn.

  [​IMG]


  Tìm hiểu để biết: nâng mũi được bao nhiêu năm

  Các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau nâng mũi

  Khả năng thích ứng của cơ thể với chất liệu độn

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định một ca nâng mũi có duy trì được trọn đời hay không. Chất liệu sụn khác nhau cũng mang lại hiệu quả tương thích ở từng người khác nhau.

  Nếu sử dụng sụn tự thân, bạn có thể chắc chắn rằng dáng mũi có được kết quả lâu dài, thậm chí có thể là vĩnh viễn bởi sụn được lấy từ chính cơ thể bạn cụ thể từ sụn vành tai, sụn sườn,... Dễ dàng tương thích với cơ thể và hạn chế đào thải.

  Còn sụn nhân tạo có duy trì được trọn đời hay không phụ thuộc vào chất lượng sụn. Để đảm bảo an toàn và có dáng mũi đẹp lâu dài, bạn nên lựa chọn chất liệu sụn sinh học chất lượng cao, tương thích tốt. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng không thích ứng và phản ứng viêm, buộc bác sĩ phải tháo sụn và phẫu thuật lại.

  Cơ địa

  Tùy vào cơ địa mỗi người mà sụn nâng mũi có thể tồn tại suốt đời, có những người cơ địa xấu, sụn nhân tạo dễ gây kích ứng dẫn đến đào thải ra ngoài, không giữ được kết quả lâu dài. Còn những người có cơ địa khỏe mạnh giúp giữ sụn trong cơ thể lâu dài và duy trì vẻ đẹp của dáng mũi trong nhiều năm thậm chí là trọn đời. Trong đó, sử dụng sụn tự thân được xem là một lựa chọn khá an toàn nếu bạn muốn hạn chế tối đa khả năng đào thải sụn ra khỏi cơ thể.

  Tay nghề của bác sĩ

  Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi trọn đời. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm thì tránh được nhiều rủi ro vừa đảm bảo an toàn vừa duy trì mũi đẹp lâu dài. Ngược lại, nếu bạn nâng mũi ở cơ sở kém chất lượng, bác sĩ quá thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến những sai sót khó tránh khỏi như nhiễm trùng, sau một thời gian bị tụt sụn, lệch vách ngăn,... khiến mũi bị tổn thương nghiêm trọng và sớm phải tháo sụn ra.

  Tham khảo thêm về bài viết: nâng mũi nam giới

  Cách chăm sóc hậu nâng mũi

  Việc chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng vì trong thời gian hồi phục, nếu không chú ý có thể xảy ra hiện tượng sưng tấy, chảy dịch, nhiễm trùng làm kéo dài thời gian lành vết thương ảnh hưởng đến dáng mũi.

  Chưa kể nếu không cẩn thận, mũi bị va đập do nằm sấp, nằm nghiêng, chơi thể thao, hoạt động thể lực mạnh,… có thể làm sống mũi bị lệch dẫn đến kết quả nâng mũi hỏng cần phải chỉnh sửa. Nếu phẫu thuật chỉnh sửa mũi lần 2, bạn phải đợi mũi ổn định hơn mới thực hiện được và thời gian hồi phục sẽ dài hơn ban đầu.

  Thời gian duy trì kết quả của các phương pháp nâng mũi

  Khi bạn đã biết nâng mũi có duy trì được trọn đời không thì hãy tham khảo thêm về tuổi thọ của các phương pháp nâng mũi phổ biến dưới đây.

  Nâng mũi Hàn Quốc

  Phương pháp này không tấn công sâu vào mũi và hình thức nâng mũi đơn giản. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi sụn mũi có thể dần lộ rõ và trên mũi có thể xuất hiện một số khuyết điểm. Do đó, nâng mũi Hàn Quốc không thể duy trì lâu dài. Kết quả chỉ duy trì khoảng 7 đến 10 năm. Sau thời gian này chất liệu nâng mũi Hàn Quốc có thể bị suy giảm chất lượng và sụn khó giữ được hình dáng ban đầu.

  [​IMG]


  Xem Thêm tại đây: Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng nâng mũi cấu trúc có tốt không

  Nâng mũi cấu trúc

  Nâng mũi cấu trúc được thực hiện bằng công nghệ cao giúp cải thiện hầu hết khuyết điểm trên mũi như sống mũi, cánh mũi hay đầu mũi. Khả năng kéo dài thời duy trì có thể là vĩnh viễn. Thông thường nâng mũi cấu trúc kéo dài khoảng 20 - 30 năm và trọn đời đối với một cơ địa tốt.

  Nâng mũi bọc sụn

  Theo các chuyên gia nâng mũi bọc sụn chỉ tồn tại được khoảng 10 năm. Nếu cơ địa khỏe mạnh và biết cách chăm sóc thì sẽ duy trì lâu hơn.

  Tìm hiểu ngay để biết thêm: bệnh viện thẩm mỹ
   

trang này