Công ty Thiết kế web

Nghệ An cho phép trường mầm non mở cửa trở lại trong dịp hè

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 11/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Ngày 11/8, Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn các trường học đảm bảo an toàn để tổ chức chăm sóc trẻ trong thời gian học hè.

  Văn bản nêu, từ ngày 12/8, để đón trẻ đến trường trong dịp hè, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non phải đảm bảo các tiêu chí trường học an toàn về phòng chống dịch Covid – 19 và dịch mùa hè.

  [​IMG]

  Trước đó, từ ngày 29/7, các cơ sở giáo dục mầm non Nghệ An tạm dừng hoạt động phòng dịch Covid-19.

  Theo đó, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập phải cam kết bằng văn bản và chịu trách nhiệm các biện pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và trẻ khi hoạt động trở lại theo các tiêu chí trường học an toàn phòng chống dịch Covid -19. Bản cam kết phải nộp về Phòng GD&ĐT theo dõi, chỉ đạo.

  Bên cạnh đó, các trường mầm non cũng phải làm tốt công tác tư vấn, tuyên truyền để phụ huynh phối hợp, trung thực khai báo lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của trẻ.

  Nhà trường không được chăm sóc trẻ đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly hoặc có các biện pháp lâm sàng như sốt, ho, khó thở. Đồng thời giáo viên, nhân viên đi về từ các địa phương có dịch không được bố trí nhiệm vụ.

  Sở GD&ĐT Nghệ An cũng yêu cầu hiệu trưởng và chủ cơ sở giáo dục mầm non phải báo cáo với Phòng GD&ĐT và tạm dừng hoạt động nếu xuất hiện ca nhiễm tại cộng đồng tại địa bàn hoặc có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.


  Trước đó, ngày 29/7, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động trong dịp hè cho đến khi có thông báo trở lại. Thực hiện văn bản, các đơn vị mầm non đã tạm dừng hoạt động phòng dịch Covid. Trong thời gian đó, nhiều phụ huynh bị động, gặp khó khăn trong việc quản lý trẻ. Các nhân viên, giáo viên trường ngoài công lập cũng bị ảnh hưởng vì không có lương.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này