Công ty Thiết kế web

Nghệ An: Lưu ý đảm bảo khu vực tường bao xung quanh trường thi

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 6/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Qua kiểm tra trực tiếp tại huyện Đô Lương và Tân Kỳ, Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An đánh giá công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện khác đã được các địa phương thực hiện tốt.

  Hai địa phương có tổng số thí sinh dự thi gần 3.400, tại 7 điểm thi với 143 phòng thi. Mỗi điểm thi đều chuẩn bị thêm phòng chờ và phòng thi dự phòng trong tình huống phải giãn cách thí sinh.

  [​IMG]

  Các điểm thi tại Nghệ An đều đã trang bị đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho thí sinh và cán bộ thi.

  Tại huyện Đô Lương, trong 2 ngày 4 -5/8 đã hoàn thành việc phun thuốc khử khuẩn ở 4 điểm thi. Mua đủ máy đo thân nhiệt và trang bị khẩu trang cho 100% học sinh tham gia dự thi và người làm công tác thi.

  Về công tác đo thân nhiệt, Ban chỉ đạo thi huyện Đô Lương cho biết, trước giờ vào phòng thi 45 phút, tại mỗi điểm thi sẽ có 6 y bác sỹ phụ trách đo thân nhiệt. Ngoài ra có lực lượng thanh niên tình nguyện phát khẩu trang, xịt tay sát khuẩn cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi.

  [​IMG]

  Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi tại Trường THPT Tân Kỳ 3 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An)

  Huyện Tân Kỳ cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức ôn tập cho thí sinh. Bên cạnh đó, huyện cũng đã có phương án đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi, tu sửa, bổ sung cơ cở vật chất khu vực trường thi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

  Tại Trường THPT Tân Kỳ 3, đoàn kiểm tra nhắc nhở ban chỉ đạo thi cấp huyện lưu ý đảm bảo khu vực tường bao xung quanh trường. Những khu vực có cây xanh gần tường bao phải bố trí công an trực đảm bảo an ninh, an toàn trường thi.

  [​IMG]

  Công tác dọn dẹp, vệ sinh các điểm thi cũng được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ

  Ông Bùi Đình Long – Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An lưu ý chung, trong bối cảnh dịch bệnh, các hội đồng thi cần thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho các điểm thi và các thí sinh dự thi. Rà soát và kịp thời bổ sung đủ hệ thống quạt, điện chiếu sáng, nước rửa tay sát khuẩn tại mỗi phòng thi.

  "Trong ba ngày tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT (từ ngày 8 đến ngày 10/8), tại các điểm thi cần lên phương án kiểm tra sức khỏe ban đầu cho các thí sinh trước mỗi môn thi. Trong đó, người phụ trách đo thân nhiệt phải có chuyên môn y tế. Đảm bảo quản lý 100% thân nhiệt thí sinh dự thi. Đồng thời, cần tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để cùng tham gia tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy định", ông Bùi Đình Long nhấn mạnh.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này