Công ty Thiết kế web

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong và ước vọng về một nền giáo dục đại học tiên tiến

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 28/10/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]
  PGS.TS Hồ Thanh Phong phát biểu tại lễ nhận quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng HIU

  GD&TĐ - Là một nhà quản trị giáo dục đại học dày dặn kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc hai bối cảnh: các đại học tiên tiến trên thế giới và các đại học quốc tế hóa tại Việt Nam, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có những chia sẻ về dự định, kế hoạch trong năm học đầu tiên nhậm chức.


  PV: Là người có kinh nghiệm nhiều năm quản lý mô hình đại học theo chuẩn quốc tế, và chính chính đảm nhận vai trò “thuyền trưởng” của HIU, theo thầy HIU sẽ định hướng ra sao trong bức tranh toàn cảnh của nền giáo dục đại học Việt Nam?

  PGS.TS Hồ Thanh Phong: Trước đây, giáo dục đại học Việt Nam từng là một hệ thống giáo dục tinh hoa. Trong giai đoạn phát triển hiện tại, giáo dục đại học lại có tính phổ cập và nhắm đến những nhu cầu xã hội nhiều hơn. Từ đó dẫn đến một sự phân tầng, phân lớp, chia ra nhiều mức độ giữa các trường đại học.

  Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển năng động và toàn cầu hóa mạnh mẽ, dường như tốc độ của giáo dục đại học Việt Nam vẫn chưa bắt kịp được nhịp độ phát triển kinh tế.

  Một trong những vai trò và trách nhiệm của trường đại học là cung cấp nhân lực để hội nhập quốc tế, xuất phát từ cuộc sống và nền kinh tế. Nhưng không dừng lại ở những ngành nghề “thời thượng”, chính các trường đại học phải quan tâm đến những ngành nghề ít hấp dẫn hơn nhưng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển bền vững của xã hội, ví dụ như ngành môi trường hay quản lý tài nguyên nước…

  Trong xu hướng đó, HIU không ngoài cuộc. Tuy chưa phải là một trường có thứ hạng cao trong nước nhưng với sứ mệnh và ước vọng về một nền giáo dục đại học tiên tiến, HIU phải phấn đấu, nỗ lực rất nhiều để quốc tế hóa toàn diện chương trình đào tạo.

  Tôi nhận thức được nhiệm vụ phấn đấu xây dựng HIU trở thành một trung tâm đào tạo, khoa học hàng đầu xuất sắc, là nơi hội tụ của tri thức, khoa học công nghệ, văn hóa và niềm tin là một nhiệm vụ cao cả và gian nan. Nhưng tôi tin nếu chúng ta cùng thực thi nhiệm vụ với sự tin tưởng, đồng thuận và cảm thông thì gian nan sẽ giảm đi, con đường sẽ ngắn lại.

  [​IMG]

  Toàn nhà Con tàu tri thức HIU

  PV: Với vai trò là “thuyền trưởng” mới của HIU thầy có thể chia sẻ về chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn để HIU trở thành một trường đại học chuẩn quốc tế?

  PGS.TS Hồ Thanh Phong: Con người làm nên tất cả. Đầu tiên, vận dụng cơ chế tự chủ tài chính, trường sẽ xây dựng chính sách thu hút nhân tài, chiêu hiền đãi sĩ thật tốt. Về thu nhập, nhà trường sẽ xây dựng được cơ chế trả lương theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức cạnh tranh nhất. Trong đó, thu nhập của giảng viên được cấu thành bởi hai thành phần chính: phần cứng đảm bảo thu nhập ổn định và phần chi trả theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệm vụ của giảng viên sẽ bao gồm giảng dạy, NCKH và phục vụ.

  Sau khi ổn định về đội ngũ, HIU sẽ rà soát chương trình đào tạo, xây dựng hệ thống chương trình đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: khối Khoa học Sức khỏe, Khoa học Kinh tê – Quản lý – Luật, Khoa học Tự nhiên và Xã hội, Kỹ thuật – Công nghệ. Nhà trường sẽ xây dựng các chương trình giảng dạy bán phần và hướng đến toàn phần bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết với các đại học uy tín của nước ngoài theo hình thức 2+2, 3+1, hệ thống giáo trình học liệu chuẩn mực… phù hợp với thông lệ quốc tế.

  Từ đó, trường tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phát triển giảng dạy, nghiên cứu khoa học và kết nối với cộng đồng. Hướng đến chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, khi không còn rào cản thì giảng viên nước ngoài có thể đến trường giảng dạy dễ dàng, sinh viên có thể chuyển tiếp du học hay làm việc ở bất kỳ nơi đâu.

  PV: HIU sẽ làm gì để có thể đào tạo ra những sinh viên trở thành công dân toàn cầu, thưa thầy?

  PGS.TS Hồ Thanh Phong: Hội nhập không nằm trong một, hai môn học hay một, hai chương trình. Hội nhập phải nhắm đến cách dạy, đến môi trường và nhận thức của người học. Bản thân chương trình đào tạo phải hội nhập để sinh viên có được khả năng di động (mobility).

  Nhà trường sẽ đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương cách đào tạo mới, phát huy những thế mạnh của các ngành nghề hiện có và cả những ngành nghề mới mà xã hội đang và sẽ cần.

  Bên cạnh đó là việc hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp theo mô hình trường học doanh nghiệp, đảm bảo 100% sinh viên có khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

  Bên cạnh đó, HIU sẽ tham gia kiểm định theo chuẩn Bộ GD&ĐT năm 2018, sẽ tham gia kiểm định AUN (Asian University Network) vào năm 2019 cho một số ngành đào tạo mạnh và phấn đấu tham gia xếp hạng Đại học trên thế giới vào năm 2020.

  PV: Xin cảm ơn ông!

  [​IMG]

  PGS.TS Hồ Thanh Phong nhận quyết định bổ nhiệm làm hiệu trưởng HIU từ đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT
  Trước đó, sáng 26/10, tại trụ sở chính của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong đã chính thức trở thành tân hiệu trưởng của HIU nhiệm kỳ 2018-2023 sau khi được UBND TPHCM công nhận.

  Theo quyết định 4419/QĐ-HIU ký ngày 8/10/2018, UBND TPHCM quyết định công nhận NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đảm nhiệm vai trò Hiệu trưởng HIU theo nhiệm kỳ của HĐQT.

  Ngày 5/10, UBND TPHCM cũng có quyết định công nhận, công nhận bổ sung và thay thế thành viên HĐQT mới của trường với 11 thành viên. Đại diện chính quyền tham gia hội đồng quản trị là ông Lê Hoài Nam - Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. hieu vm

  hieu vm Member

  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác sĩ Ngô Mộng Hùng tự hào là một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Tp.HCM hiện nay. Gây ấn tượng với hơn 5.000 ca phẫu thuật thành công mỗi năm. Trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ trọng điểm được khách hàng quan tâm nhất hiện nay như: cắt mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn, độn cằm V Line, nâng ngực, căng da mặt, gọt mặt, hạ gò má… Tất cả gói gọn trong “bàn tay vàng” của Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Cam kết mang đến gương mặt mới, body mới vô cùng hoàn thiện cho sắc đẹp Việt được thăng hoa.

  Đăng kí tư vấn: Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng.

  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng
  Địa chỉ: 219-221 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP HCM
   

trang này