Công ty Thiết kế web

Nhiều trải nghiệm thú vị tại Ngày hội Toán học mở 2018

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 4/11/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Ngày hội Toán học là chuỗi chương trình mở về Toán nhằm tạo cơ hội cho đông đảo HSSV, giáo viên, phụ huynh, nhà toán học và nhà giáo dục từ nhiều tỉnh thành cùng thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới...

  PGS.TS Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cho biết: Tiếp nối thành công của Ngày hội Toán học mở 3 mùa trước, Ngày hội Toán học mở 2018 vẫn mang phong cách “chơi mà học, học mà chơi” đặc trưng với các hoạt động đã trở thành “thương hiệu”, nhưng MOD 2018 năm nay cũng sẽ có nhiều thay đổi mới, hấp dẫn hơn so với những năm trước đó.

  Năm nay, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cùng phối hợp tổ chức MOD 2018 với Trường THPT Chuyên Hà nội - Amsterdam, với mong muốn mang Toán học trở nên gần gũi hơn với lứa tuổi học sinh phổ thông.

  Đây cũng là dịp để các bạn học sinh, phụ huynh được đến thăm, làm quen với ngôi trường nổi tiếng này. Điều này là một yếu tố rất quan trọng đã mang đến một không gian tuyệt vời cho Ngày hội Toán học năm nay.

  [​IMG]  Bên cạnh đó, Ngày hội Toán học mở năm nay vẫn có sự tham gia của các đơn vị giáo dục toán học và khoa học có uy tín nhất như Học viện sáng tạo S3, Trung tâm toán tư duy POMATH, UberMath, Nhóm toán tin MaSSP, Học viện phát triển tư duy và kỹ năng IEG, Câu lạc bộ học Toán cùng Jenny...

  Với việc tham gia đông đảo của các trường THPT đặc biệt là các trường quốc tế, các trường đại học, đơn vị công nghệ tham dự Ngày hội Toán học mở 2018 đã chứng minh được nhu cầu, vai trò cũng như tầm quan trọng của Toán học và ứng dụng của Toán học trong thế giới hiện đại.

  Các hoạt động trải nghiệm không chỉ về Toán học mà còn ứng dụng của Toán trong khoa học, kỹ thuật, STEM nói chung.

  Ngày hội Toán học mở 2018 cũng mang đến cho những người yêu khoa học chuỗi bài giảng đại chúng “Toán học không xa cách” về những chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay là “Bảo mật thông tin trong thời đại số” của GS. Phan Dương Hiệu, “Vật lý thiên văn tính toán - từ hố đen siêu nặng trong nhân thiên hà đến sự hình thành của hệ hành tinh” của PGS. Đinh Văn Trung, và “AI nào cho Việt Nam” của GS. Hồ Tú Bảo.

  [​IMG]

  Chuỗi bài giảng đại chúng “Toán học không xa cách”

  Tại cuộc tọa đàm “Việt Nam - Từ AK đến AI”, công chúng cũng được nghe những chuyên gia về Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam, những nhà hoạch định chính sách, những gương mặt trẻ trong làng công nghệ cùng bàn luận về vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến tương lai của Việt Nam sau này.

  Ngoài ra, các bạn học sinh phổ thông đầy háo hức khi tham quan triển lãm “Những ô cửa Toán học” và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học “Trong xứ sở Toán học diệu kỳ”. Điều thú vị nhất là các bạn trẻ được trực tiếp thực hành in các mô hình bằng máy in 3D do Kidcode giới thiệu.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này