Công ty Thiết kế web

Nhiều trường ĐH khẳng định vẫn dành chỉ tiêu cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 6/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Quyết định hợp tình, hợp lý

  Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận định, tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt là điều không ai mong muốn, nhưng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có diễn biến rất phức tạp như hiện nay, thì việc phải đưa ra quyết định này là phù hợp với thực tế. Đây là quyết định đúng đắn và hợp tình, hợp lý.

  GS Nguyễn Đình Đức cho rằng, việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt chính là tạo cơ hội cho thí sinh ở vùng dịch có thể đăng ký vào học những ngành hoặc những cơ sở giáo dục đào tạo xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  Trưởng Ban Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhận định, phương án thi hiện nay sẽ không gây xáo trộn lớn cho công tác tuyển sinh; vì thế thí sinh và các bậc phụ huynh có thể an tâm.

  Thực tế, các trường đại học đều có nhiều kinh nghiệm tuyển sinh và có thống kê các thí sinh đến từ các vùng miền khác nhau theo từng năm; từ đó có thể quy nạp để ước tính số chỉ tiêu để dành cho thí sinh thi đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  "ĐH Quốc gia Hà Nội cũng như các trường đại học khác trên cả nước rất chia sẻ với thí sinh và sẽ tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các em có thể an tâm, thực hiện ước mơ học đại học của mình" – GS Nguyễn Đình Đức khẳng định.

  Dành chỉ tiêu cho thí sinh thi đợt 2

  Ủng hộ phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh nhấn mạnh, đây là phương án tối ưu nhất, khả thi nhất trong bối cảnh hiện nay, nhằm bảo đảm quyền lợi cho người học, đồng thời cũng là giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19.

  "Đã học thì phải thi, điều này là cần thiết để chúng ta có thước đo chung trên cả nước" - GS Nguyễn Huy Bằng nói, đồng thời cho biết, Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Vinh sẽ họp để xem xét tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho các đợt thi. Vì vậy thí sinh hoàn toàn yên tâm về cơ hội học đại học của mình.

  Cũng theo GS.TS Nguyễn Huy Bằng, Trường ĐH Vinh đã tính đến phương án kéo dài thời gian tuyển sinh và tuyển sinh thành nhiều đợt. Thời gian nhập học của các tân sinh viên cũng được điều chỉnh muộn hơn và các em có thể nhập học bằng phương thức trực tuyến.

  Theo TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT, ở thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát, vì vậy phương tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành hai đợt là hợp lý.

  Trường ĐH FPT đã thực hiện tự chủ trong tuyển sinh nên nhà trường đã có nhiều phương án xét tuyển để phù hợp thực tiễn. Nhà trường dự kiến dành 10% chỉ tiêu cho thí sinh ở hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.


  "FPT cũng có trường THPT ở Đà Nẵng, nên chúng tôi cũng là người trong cuộc. Chúng tôi biết được tâm tư, nguyện vọng của thí sinh và nhà trường có thể giúp gì cho thí sinh. Chúng tôi gửi đến các thí sinh thi đợt 2 là: Các bạn hãy yên tâm, nhà trường luôn có chỗ dành cho các bạn"- TS Lê Trường Tùng khẳng định.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này