Công ty Thiết kế web

Như thế nào để có được giếng trời đẹp?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi KDHL Xây dựng & Nội thất, 9/7/21.

?

Bài viết này có thông tin cần thiết cho bạn không?

 1. 0 vote(s)
  0.0%
 2. Không

  0 vote(s)
  0.0%
 1. Giếng trời đẹp là một trong những thành phần kiến trúc nhà phố đang phát triển. Nó mang lại nhiều lợi ích cho không gian ngôi nhà, ánh sáng và luồng khí tự nhiên sẽ lọt vào.
  Nhưng làm cách nào để có một giếng trời đẹp? Cùng KHDL xem qua bài viết này để có thêm kiến thức nhé.

  [​IMG]


  Ánh nắng:
  Có được ánh sáng tự nhiên là rất tốt nhưng bạn nên lưu ý vàobuổi trưa. Ánh nắng buổi trưa sẽ không mang lại cho sức khỏe.

  Giếng trời đẹp là nơi đón ánh nắng tự nhiên, lúc tới trưa sẽ có nhiều ánh sáng lọt vào trong nhà. Tuy mang tính thăng bằng bởi luồng gió và luồng sáng, nắng trưa sẽ khiến nhà bạn bị thừa sáng, chói lòa, gây thêm không khí nóng nực cho tổng thể ngôi nhà.

  [​IMG]

  Để khắc phục thì dùng thêm mái che, giả dụ giếng trời đặt ở các nơi kết nạp ánh sáng gắt. Bạn cũng có thể thêm họa tiết hay sườn bảo vệ để giảm đi những ánh sáng không tốt.


  Kết hợp với cầu thang:
  Vị trí cầu thang luôn gắn liền với giếng trời đẹp. Đây là điều có dụng ý mà những kiến trúc sư hay làm, giếng thường được đặt tại cầu thang vì mang tính tối ưu và hiệu quả trong việc tính toán diện tích sàn.

  [​IMG]

  Một phần khác là đặt giếng trời đẹp ngay vị trí cầu thang, giúp bạnthấy đường khi di chuyển các bậc. Giúp bạn tiết kiệm điện vì đã với ánh sáng lọt vào từ giếng trời.

  Tìm hiểu thêm bài viết này tại đây:
  https://kdhl.vn/tin-tuc/gieng-troi-dep-nen-lam-the-nao-la-phu-hop/
   

trang này