Công ty Thiết kế web

Những điều gì khi sử dụng Web Server

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi kenzjkudo04, 31/7/22.

 1. kenzjkudo04

  kenzjkudo04 Member

  Khái niệm Web Server là gì?
  [​IMG]
  Khái niệm Web server
  Khái niệm Web Server – máy chủ web ngày nay vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vì vậy, khi nghe nhiều người luôn thắc mắc Web Server là gì. Đây là tên một loại máy chủ dung lượng lớn, tốc độ cao, có thể lưu trữ thông tin trên Internet dưới dạng cơ sở dữ liệu, bao gồm các trang web được thiết kế và các thông tin liên quan, tài khoản, …


  Về cơ bản, tất cả các trang web đều yêu cầu một chương trình máy tính để phục vụ các trang web theo yêu cầu của người dùng. Chương trình là máy chủ web khi người dùng đang sử dụng máy tính. Để truy cập một trang web, hãy đăng nhập và gửi yêu cầu đến internet để thực hiện.


  Nguyên lý hoạt động khi sử dụng Web Server
  Điều này có thể thực hiện được vì mọi máy tính / thiết bị được kết nối với Internet đều được xác định bằng một địa chỉ IP duy nhất (viết tắt của Internet Protocol). Máy tính có thể sử dụng địa chỉ này để call qua lại.


  [​IMG]
  Nguyên lý hoạt động của Web Server
  Mỗi trang web tương ứng có một địa chỉ duy nhất được gọi là URL (viết tắt của Uniform Resource Locator). Khi người dùng đang sử dụng máy tính (máy khách), họ nhập URL của trang web vào trình duyệt web.


  Ví dụ, khi tìm kiếm trên trình duyệt. Máy khách gửi yêu cầu truy cập IP của máy chủ web và nhận được yêu cầu xem nội dung từ trang web muốn tìm kiếm bằng giao thức http. Đây là giao thức để gửi tệp đến trình duyệt web và các giao thức khác. Máy chủ web gửi nội dung trang web (bài báo, hình ảnh, video, …) đến máy tính Client.


  Mỗi máy chủ web có một địa chỉ IP hoặc cũng có thể có một tên miền. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể được biến thành máy chủ web. Bằng cách cài đặt chương trình phần mềm máy chủ và sau đó kết nối với Internet.


  Cần lưu ý những điều gì khi sử dụng Web Server
  [​IMG]
  Các lưu ý khi sử dụng Web Server
  Tương tự như phần mềm được sử dụng, phần mềm máy chủ web chỉ là một ứng dụng phần mềm. Chúng được cài đặt trên máy tính mà họ chọn để người dùng có thể tìm thấy thông tin mà trang web của bạn cung cấp. Bởi vì điều này. Nhưng để có thể tiếp cận được đông đảo người dùng, truy cập và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu thì cần phải có một chiếc máy tính có cấu hình tốt.


  Server ảo phải chạy suốt ngày đêm mà không bị gián đoạn dịch vụ. Do đó việc lựa chọn máy chủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chất lượng. Và tốc độ truyền thông tin từ máy chủ web đến máy tính truy cập. Nhu cầu kinh doanh ngày càng trở nên mạnh mẽ và mở rộng. Kéo theo nhiều gói dịch vụ khác nhau để các công ty tìm ra phương án tối ưu cho mình.


  Web server càng mạnh thì việc lưu trữ dữ liệu càng thuận tiện, luồng thông tin trên website càng nhanh và dịch vụ càng tiện lợi.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

trang này