Công ty Thiết kế web

Những ngôi trường “nở hoa trong gian khó”

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 2/11/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Những bông hoa trên miền đất đỏ

  Cẩm Minh là xã cực Nam của huyện Cẩm Xuyên, trong những năm gần đây địa phương này thuộc diện xã miền núi đặc biệt khó khăn theo Chương trình 135 của Chính phủ. Tuy nhiên, công tác giáo dục được đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương hết sức quan tâm.

  Trường mầm non Cẩm Minh được thành lập vào năm 2001, từ một ngôi trường khó khăn, các phòng học, phòng chức năng thiếu thốn, xuống cấp, cảnh quan khuôn viên không đảm bảo yêu cầu...

  Nhờ làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, từ năm 2016 đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, hiện đại. Trong đó, có 10 phòng học cao tầng, có đầy đủ các phòng chức năng, bếp một chiều, vườn cổ tích…

  [​IMG]

  Một tiết sinh hoạt ngoài giờ trường MN Cẩm Minh.

  Chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, hiện nhà trường có 8 giáo viên giỏi cấp huyện, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó tỉ lệ trên chuẩn đạt 82%.

  Công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi được giữ vững, các chỉ số về trường chuẩn quốc gia được nâng cao chất lượng...

  Từ những thành tích đó, nhiều năm nhà trường được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, năm học 2017- 2018 được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc, nhiều cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở.

  Nói về những kết quả đạt được, cô giáo Lê Thị Đào - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Mặc dù hết sức khó khăn, nhưng tập thể nhà trường đoàn kết, phấn đấu tích cực, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

  Vượt khó, vươn lên, các cô giáo mầm non Cẩm Minh như những bông hoa xinh đẹp vươn lên từ miền núi rừng đất đỏ.

  Vươn lên giữa miền cát trắng

  Ấn tượng đầu tiên khi đến với trường THCS Cẩm Dương là khuôn viên xanh mát, hệ thống cây xanh phủ kín sân trường. Là một địa phương vùng biển, trong 10 thôn của xã có 2 thôn chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản, 8 thôn còn lại chủ yếu làm nghề nông, Cẩm Dương là một trong 5 xã tại Cẩm Xuyên được Chính phủ phê duyệt là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển.

  Tuy nhiên tại đây, Trường THCS Cẩm Dương có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 2 dãy nhà cao tầng phục vụ cho dạy học và các chức năng khác, các trang thiết bị dạy học, phục vụ quản lí đáp ứng được yêu cầu dạy học trong nhà trường theo xu thế phát triển của xã hội và yêu cầu của ngành giáo dục.

  [​IMG]

  Cán bộ, giáo viên trường THCS Cẩm Dương

  Thầy giáo Trần Quang Hạnh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Được sự quan tâm của các cấp, sự vào cuộc tích cực của phụ huynh học sinh và nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, những năm qua trường THCS Cẩm Dương đã có những thành tích nổi bật”.

  Cụ thể, đầu năm học 2017- 2018 tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường chuẩn Quốc gia sau 10 năm, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 với 33/36 tiêu chí đạt.

  Nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận Tập thể lao động tiên tiến, năm học 2016- 2017 được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc và 1 cá nhân được tặng Bằng khen...

  Trường đang tiếp tục cũng cố vững chắc các tiêu chí về Nông thôn mới trong lĩnh vực giáo dục để góp phần cùng địa phương về đích trong năm 2018.

  Hiệu quả từ sáp nhập thành công

  Năm học 2013- 2014 trường THCS Mỹ Duệ được sáp nhập từ trường THCS Cẩm Mỹ và trường THCS Cẩm Duệ, qua nhiều năm phải sử dụng cả 2 phân hiệu tại 2 xã để dạy học, từ năm 2017- 2018 trường chính thức nhập học sinh về tại một địa điểm.

  Trường nằm phía Tây của huyện Cẩm Xuyên, học sinh của nhà trường là con em của 2 xã Cẩm Mỹ và Cẩm Duệ, đây là nhưng địa phương thuộc vùng bán sơn địa, hạ du hồ Kẻ Gỗ, chủ yếu phát triển kinh tế thuần nông.

  [​IMG]

  Thầy, trò trường THCS Cẩm Duệ.

  Tuy nhiên, trong những năm qua chất lượng dạy học của nhà trường có nhiều bước đột phá tích cực, đặc biệt sức bật của nhà trường được phát huy mạnh mẽ nhất kể từ khi học sinh được về học tại một địa điểm.

  Năm học 2017-2018 có 11 học sinh giỏi tỉnh, 112 học sinh giỏi huyện trong đó có 9 giải nhất; 20 giải nhì; 29 giải ba. Chất lượng đội ngũ được quan tâm và đạt nhiều kết quả tốt. Nhà trường hiện có 1 giáo viên giỏi tỉnh, 12 giáo viên giỏi huyện, 100% đạt chuẩn, trong đó có 92% trên chuẩn.

  Nhà trường đã quan tâm tập trung triển khai có hiệu quả nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn...

  Với những kết quả đó, năm học 2017- 2018 trường THCS Mỹ Duệ được UBND tỉnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, nhiều cá nhân được UBND huyện Cẩm Xuyên công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở và tặng Giấy khen.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. hieu vm

  hieu vm Member

  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác sĩ Ngô Mộng Hùng tự hào là một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Tp.HCM hiện nay. Gây ấn tượng với hơn 5.000 ca phẫu thuật thành công mỗi năm. Trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ trọng điểm được khách hàng quan tâm nhất hiện nay như: cắt mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn, độn cằm V Line, nâng ngực, căng da mặt, gọt mặt, hạ gò má… Tất cả gói gọn trong “bàn tay vàng” của Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Cam kết mang đến gương mặt mới, body mới vô cùng hoàn thiện cho sắc đẹp Việt được thăng hoa.

  Đăng kí tư vấn: Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng.

  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng
  Địa chỉ: 219-221 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP HCM
   
 3. hungbv1210

  hungbv1210 New Member

  ở việt nam còn nhiều ngôi trường thế này, mong các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức để các em có cơ hội được đến trường
   

trang này