Công ty Thiết kế web

Những người có sức khỏe kém nên sử dụng điều hòa như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi haithuphuong91, 21/6/19.

 1. Điều hòa đã trở thành thiết bị điện quen thuộc trong nhiều gia đình. Nó phục vụ nhu cầu làm mát cho cả nhà, kể cả những người có thể trạng yếu. Vướng mắc được đặt ra ở đây là khi nằm điều hòa thì có lưu ý gì cho người sức khỏe kém. Câu trả lời nằm ngay trong bài phân tích sau của Long Bình Plaza. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm cho gia đình bạn.

  Người ốm
  Một quan niệm sai lầm là đã ốm mà nằm điều hòa thì càng ốm hơn. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng vì nếu để nhiệt độ hợp lý thì người ốm cũng có thể nằm dưới điều hòa. Nhiệt độ lý tưởng từ 27 – 28 độ C vào ban ngày, ban đêm là 28 – 29 độ C.
  [​IMG]


  Nếu bạn bị ho thì nên lấy 1 chiếc chăn mỏng đắp lên vùng ngực. Nhưng, nếu trong tình trạng ho có đờm, tốt nhất không nên nằm trong phòng điều hòa vì có thể khiến bệnh càng nặng hơn.

  Tuyệt đối không được đặt máy lạnh đối diện với giường nằm nhằm tránh việc hơi lạnh thổi trực tiếp hướng đến người bị ốm. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ và điều hòa khống khí để ngăn chặn các vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh sinh sôi, nảy nở.

  Người cao tuổi
  Những người già thường dễ mắc các bệnh về huyết áp, thấp khớp…. Vì thế, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ điều hòa ở 26 – 27 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C cho ban đêm.


  Khi sử dụng điều hòa trong khoảng thời điểm dài nên cho người già uống thật nhiều nước. Ăn trái cây để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể. Đồng thời sử dụng thêm nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, mũi.

  Khi thời tiết diu mát trở lại nên tắt điều hòa. Thay vào đó là nên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng hơn.

  Việc ngâm một ít nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

  Phụ nữ mang thai
  Theo lời khuyên của các bác sĩ thì phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng máy có nhiệt độ 26 – 28 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C vào ban đêm. Dùng chế độ gió tự nhiên. Dùng máy lạnh quá lâu sẽ không tốt cho mẹ và bé. Tắt điều hòa trước 30 phút tiếp theo mới ra ngoài. Cùng lúc không được mở cửa sổ ngay khi mới tắt điều hòa để cơ thể dần dần thích ứng với nhiệt độ. Trách tình trạng sốc nhiệt khi thay đổi nhiệt độ.  Khi ngủ trong phòng máy lạnh, phụ nữ có thai cần mặc quần áo kín cổ. Đeo bao chân, đi dép và che phần ngực trở xuống bằng chăn mỏng.

  Nhiều loại máy lạnh hiện đại có thể cài đặt các chức năng hỗ trợ người dùng như: điều hòa Hitachi, LG, ….

  Trên đây là một vài lưu ý khi nằm điều hòa dành cho người bị ốm, người già và phụ nữ mang thai mà Long Bình Plaza đã đúc kết được. Bên cạnh những sự cố trên, bạn cũng cần chú ý thường xuyên vệ sinh thiết bị để đảm bảo không khí trong nhà luôn đảm bảo an toàn nhất.
   

trang này