Công ty Thiết kế web

Những từ bị cấm trên TikTok Shop nhất định không được dùng

Thảo luận trong 'Kiếm tiền Trên Mạng - MMO' bắt đầu bởi chuyengiammo, 21/7/23.

 1. chuyengiammo

  chuyengiammo Member

  Nếu bạn dùng những từ bị cấm trên TikTok Shop, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế thậm chí là bị xóa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ những từ ngữ bị cấm cụ thể là gì để tránh. Chính vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chỉ bạn tất tần tật các từ bị cấm trên TikTok Shop mà bạn nên tránh!

  Tại sao không được sử dụng những từ bị cấm trên TikTok Shop?
  Khi bạn đăng thông tin lên TikTok Shop, hệ thống sẽ quét toàn bộ nội dung của bạn, bao gồm video, văn bản và thông tin trên hình ảnh. Do đó bạn cần loại bỏ hoàn toàn những từ ngữ bị cấm để tránh những hậu quả không mong muốn.

  Nếu bạn không tuân thủ các hướng dẫn và sử dụng những từ bị cấm trên TikTok, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực, ví dụ như sản phẩm trên TikTok Shop bị hạn chế hiển thị, bị khóa vì không tuân thủ chính sách. Nếu vi phạm quy định nhiều lần, tài khoản của bạn có thể bị cấm vĩnh viễn.

  [​IMG]


  Chắc chắn rằng không ai muốn mất thời gian, công sức xây dựng kênh TikTok bán hàng để rồi bị khóa chỉ vì một lỗi hoàn toàn có thể tránh được này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các loại từ bị cấm trên TikTok Shop!

  Những từ bị cấm trên TikTok Shop không nên dùng
  Tránh sử dụng tên của các mạng xã hội
  TikTok muốn ngăn chặn quảng cáo nội dung từ các trang mạng xã hội khác trên ứng dụng của họ. Vì vậy, bạn không nên đề cập đến các từ chỉ tên mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử như Facebook, Instagram, Youtube, Shopee.

  • Không nhắc đến tên hoặc logo của các thương hiệu lớn
  • Trừ khi bạn là đại lý phân phối chính thức của các nhãn hàng lớn, hãy tránh sử dụng tên, biểu tượng, slogan... của họ trên TikTok, vì đây là những từ bị cấm trên nền tảng này. Ví dụ, Dior, Nike, Adidas, Chanel, Apple.
  [​IMG]


  • Không dùng từ thể hiện sự khẳng định tuyệt đối chưa được kiểm nghiệm
  • Khi bạn đăng sản phẩm trên TikTok Shop mà chưa có chứng thực chất lượng, hãy tránh sử dụng các từ hoặc cụm từ có tính khẳng định về sản phẩm đó, vì đây là những từ bị cấm trên TikTok Shop. Ví dụ như: tốt nhất, chất lượng nhất, hoàn toàn, tuyệt đối, chắc chắn hiệu quả, nổi tiếng khắp thế giới, 100% chính hãng.

  • Cấm sử dụng từ ngữ bạo lực và phân biệt chủng tộc
  • Tài khoản sẽ bị cấm vĩnh viễn nếu bạn vô tình sử dụng các từ hoặc cụm từ phân biệt chủng tộc, độ tuổi như: da đen, da trắng, mọi, Hàn xẻng. Ngoài ra, TikTok Shop cũng cấm sử dụng tên các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Việt Nam vì có thể liên quan đến chính trị.

  • Cấm các từ lừa gạt người tiêu dùng
  • Tương tự như các từ thể hiện sự tuyệt đối, những từ có ý nghĩa lừa gạt người mua hàng thường bị TikTok đánh dấu là vi phạm và sẽ bị khóa tạm thời. Ví dụ, các câu kêu gọi như "ấn link để nhận thưởng," "nhanh tay nhấn đặt mua để có giá ưu đãi nhất”, "nhấn vào link để nhận quà" nếu không phản ánh đúng thực tế, sẽ bị cấm trên TikTok.

  • Tránh mô tả các hiện tượng tiêu cực gây khó chịu
  • Tất cả các từ ngữ mang xu hướng gây nên tác động tiêu cực, tạo cảm giác khó chịu cho người nghe như bạo lực, lừa gạt, bạo lực học đường, đánh đập, rùng rợn,... đều bị cấm trên TikTok. Trong trường hợp buộc phải sử dụng, bạn có thể cân nhắc chèn âm thanh "bíp bíp" vào vị trí các từ này để vừa thể hiện đủ ý nghĩa mà vẫn tuân thủ chính sách của TikTok.
  Bạn cần nhớ tuân thủ các hướng dẫn trên để đảm bảo nội dung bạn đăng tải trên TikTok Shop là hợp lệ, không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng để đảm bảo cho việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hàng ra nhiều đơn thì bạn cũng nên tạo nhiều mã chiết khấu TikTok Shop để kích thích nhu cầu mua sắm của khách.


  Nếu bạn muốn xây dựng nội dung chất lượng và thành công trên TikTok Shop, hãy tránh dùng những từ bị cấm trên TikTok Shop. Nếu vô tình dùng, tài khoản của bạn có thể bị phạt hoặc bị khóa. Nếu bạn còn vướng mắc nào khác, hãy liên hệ qua Askany - ứng dụng nổi tiếng giúp bạn kết nối với những chuyên gia kiếm tiền online MMO giỏi, đáng tin cậy. Họ sẽ tư vấn, giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn từ nhỏ đến lớn trong hành trình kiếm tiền trực tuyến với TikTok Shop.

  Ngoài TikTok thì bạn còn có thể lựa chọn các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác như Youtube, Facebook,... Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, ví dụ reup phim có được bật kiếm tiền không, làm sao kiếm tiền với Facebook Reels,... họ đều có thể giải đáp tường tận cho bạn ngay lập tức.
   

trang này