Công ty Thiết kế web

Nút giao thông An Phú Thủ Đức - Nút giao đẹp nhất TP.HCM

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi BatDongSanThuThiem, 16/10/23.

 1. BatDongSanThuThiem

  BatDongSanThuThiem New Member

  Nút giao thông An Phú Thủ Đức - Nút giao đẹp nhất TP.HCM
  Nút giao thông An Phú Thủ Đức đã trở thành giải pháp tối ưu được người dân thành phố mong chờ. Vậy vị trí nút giao thông An Phú Quận 2 có gì đặc biệt? Tiến độ nút giao thông An Phú như thế nào?

  Thực trạng nhức nhối tại nút giao An Phú
  Nếu đã từng di chuyển qua nút giao thông An Phú vào giờ cao điểm, bạn chắc hẳn đã trải qua tình trạng tắc đường và kẹt xe ở khu vực này.

  Người dân và các phương tiện đi đường thường phải đối mặt với hàng giờ đi lại căng thẳng, mất thời gian. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, tình trạng tắc đường, kẹt xe tại nút giao thông An Phú Thủ Đức còn gây khó khăn cho tiến độ làm việc, ảnh hưởng kế hoạch của người dân.

  Anh Khương - một người dân sống tại khu vực phường An Phú cho biết “ Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi di chuyển qua khu vực này vào khung giờ sau 5g00 chiều trở đi. Lúc này, mọi người tan ca và gần như không thể di chuyển được”.

  [​IMG]


  Giới thiệu tổng quan về dự án nút giao thông An Phú
  Nút giao thông An Phú - cửa ngõ đẹp nhất TP.HCM
  Dự án nút giao thông An Phú Quận 2, TP.HCM là công trình quan trọng trong quá trình cải thiện hệ thống giao thông của thành phố. Công trình này có vị trí chiến lược, giao cắt giữa đại lộ Mai Chí Thọ và tuyến đường Lương Định Của, Nguyễn Thị Định.

  Vị trí chiến lược
  Nút giao An Phú vành đai 2 nằm tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, nơi giao nhau của đại lộ Đông Tây với tuyến Lương Định Của, Nguyễn Thị Định.

  Dự án này bao gồm:
  • Mở rộng đường với 10 - 12 làn xe, 3 hầm chui 4 làn xe chạy hai chiều và xây dựng các cầu vượt.
  • Hầm chui sẽ kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ, đi qua phía hầm vượt sông Sài Gòn hướng về Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng như Trung tâm Quận 1.
  [​IMG]


  Thông tin cơ bản của dự án
  • Tên dự án: Nút giao thông An Phú
  • Tổng mức đầu tư: 3.773 tỷ đồng
  • Nguồn vốn: Vốn ngân sách trung ương 1.800 tỷ đồng và ngân sách TP.HCM
  • Tổng diện tích đất sử dụng: 29ha
  • Diện tích đất thu hồi: Khoảng 2.400m2
  • Chủ đầu tư: Tổng Công ty ĐT Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
  • Quy mô cầu vượt: 2 làn xe, rộng 9m, độ cao 4,75m, lan can làm bằng thép mạ kẽm
  • Quy mô hầm chui: 4 làn xe 2 chiều dài tổng cộng 915m, vận tốc dự kiến 50km/h
  • Dự kiến khởi công: Tháng 10/2022
  • Dự kiến hoàn thành: Tháng 4/2025
  Nút giao An Phú Quận 2 và bản thiết kế tối ưu
  Với tổng mức đầu tư khoảng gần 4 nghìn tỷ đồng, nút giao thông An Phú với quy mô xây dựng 3 tầng sẽ bao gồm:
  • Hầm chui 2 chiều liên kết trực tiếp vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với mặt đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm).
  • 2 cầu vượt đi trên cao (1 cầu chữ Y và 1 cầu rẽ phải). Trong đó, công trình cầu chữ Y sẽ là cầu nối giữa đường Mai Chí Thọ (Phía Xa lộ Hà Nội) với Đồng Văn Cống. Còn lại, từ đường cao tốc dẫn vào Mai Chí Thọ sẽ là cầu rẽ phải
  • 1 tháp biểu tượng với độ cao 36m được trang bị thang xoắn nhằm phục vụ công tác duy tu bảo dưỡng.
  Tại nút giao đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống, dự án sẽ xây dựng 2 cầu vượt kết nối Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với Đồng Văn Cống và ngược lại. Những cầu mới cũng sẽ được xây thêm ngoài cầu đang hiện hữu tối ưu hóa hiệu năng của nút giao thông An Phú.

  [​IMG]


  Dự án nút giao An Phú Quận 2 mang lại giá trị gì?
  • Dự án này giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang làm khó khăn cho người dân khu vực.
  • Thiết kế kiến trúc nút giao thông An Phú tượng trưng cho sự thống nhất và đoàn kết của cộng đồng, với khát vọng xây dựng Thành phố trẻ năng động phía Đông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh cho khu vực và các tỉnh lân cận.
  • Dự án này cũng có tiềm năng tăng giá trị bất động sản khu vực, thu hút người dân về đây để cư trú và làm việc.
  Một số dự án hưởng lợi từ nút giao thông An Phú
  Công trình Nút Giao thông An Phú Quận 2 có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản trong khu vực xung quanh, tạo ra cơ hội phát triển cho nhiều dự án bất động sản. Dưới đây là một số dự án được kỳ vọng sẽ hưởng lợi khi công trình này hoàn thành:
  Không những thế, các dự án bất động sản tọa lạc tại các khu vực khác tại phía Đông Thành phố cũng được hưởng lợi không ít ví dự như Thạnh Mỹ Lợi. Trong tương lai, khi Trung tâm TDTT Rạch Chiếc hoàn thiện, những tuyến đường trọng điểm xoay quanh sẽ được thông thoáng nhờ vào hạ tầng tại nút giao thông An Phú. Thời điểm đó, Khu đô thị mới Thủ Thiêm thật sự bước lên một tầm cao mới.

  Tất cả khía cạnh từ Hành chính - Nhân sự, Kinh tế, Văn hóa và Xã hội đã hội tụ đầy đủ tại "Ốc đảo" cao cấp duy nhất của Thành phố. Thật không hổ danh đây chính là Trung tâm mới của "Sài Gòn hoa lệ".
   

trang này