Công ty Thiết kế web

Quảng Bình: Không điều động làm thi với 19 giáo viên liên quan đến vùng dịch

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 4/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, những giáo viên này đi từ vùng có dịch bệnh Covid -19 về Quảng Bình và hiện đang tự cách ly theo dõi tại gia đình. Sở GD&ĐT sẽ không điều những cán bộ giáo viên này thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

  Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đề nghị thành viên BCĐ thi là phó chủ tịch UBND các huyện cùng ngành y tế chỉ đạo cơ sở tập trung rà soát kĩ các thí sinh, người nhà thí sinh có hay không việc liên quan đến vùng dịch bệnh như Đà Nẵng, Quảng Nam… về địa bàn, để từ đó có những phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và cộng đồng.

  Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: "Trước khi diễn ra kỳ thi, chúng tôi sẽ rà soát những thí sinh có liên quan đến dịch bệnh Covid – 19 để có phương án cách ly đảm bảo an toàn trường thi và cộng đồng. Nếu trong quá trình thí sinh đi thi có tình huống về thân nhiệt bất thường, sức khoẻ bất thường, Sở đã tổ chức phòng thi dự phòng để những thí sinh thi một phòng riêng có sự giám sát chặt chẽ của y tế và hội đồng thi"…

  Ngoài những công tác chuẩn bị cơ bản nhất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có những phương án dự phòng phục vụ cho công tác tổ chức thi trong khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp đang xảy ra.

  Tại các điểm thi, ngoài việc yêu cầu đảm bảo vệ sinh phòng dịch như phun thuốc khử trùng các phòng thi các điểm thi tổ chức chuẩn bị nước xịt tay sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt. Tại các điểm thi sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ hội đồng thi cũng như các thí sinh trước mỗi buổi thi…

  Tại 30 điểm thi của tỉnh Quảng Bình, các trường đang chủ động làm vệ sinh trường lớp và phối hợp với ngành y tế để phun thuốc tiêu độc khử trùng trước khi các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này