Công ty Thiết kế web

Quảng Trị: Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 5/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Ông Hà Sỹ Đồng đã yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh ứng phó có hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  Để làm được điều này, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, giám sát các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để không để xảy ra ngộ độc do thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi.

  Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh và cập nhật thường xuyên tình hình diễn biến của dịch bệnh, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh có con dự kỳ thi không dao động, hoang mang.


  Trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi, Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận, biểu dương các ngành, địa phương, trường học đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các trường bám sát các quy định và tình hình thực tế của địa phương để tiếp tục hoàn thiện những phần việc còn lại trước lúc kỳ thi diễn ra, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất...


  Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, hiện nay Sở đã phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo quyết liệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các địa điểm thi, phòng thi, khu vực sao in, sao, chấm thi.

  Sau mỗi buổi thi, bộ phận Y tế sẽ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn các phòng làm việc, phòng thi đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, đủ ánh sáng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các Điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

  Cho đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 246 học sinh lớp 12 đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 1- 28/7/2020 trở về đều được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn trước khi bước vào kỳ thi... Sở đã yêu cầu tất cả các thí sinh phải khai báo y tế trước khi diễn ra kỳ thi. Trong quá trình tổ chức thi, thí sinh có biểu hiện ho, sốt được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

  Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên có liên quan đến dịch bệnh Covid – 19 (thuộc diện F0, F1 hoặc F2) sẽ không tham gia vào các khâu của kỳ thi. Trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 phải được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

  Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có phương án bố trí các điểm thi dự phòng trong trường hợp dịch bệnh, thiên tai bão lũ xảy ra. Điểm thi dự phòng theo đặc thù riêng, như điều kiện cách ly cho thí sinh, ăn nghỉ cho các bộ phận tham gia công tác thi… đảm bảo an toàn trong phòng dịch và đảm bảo yêu cầu nghiêm túc, an toàn đúng quy chế của kỳ thi.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này