Công ty Thiết kế web

Quảng Trị thay 179 cán bộ làm nhiệm vụ thi do liên quan đến Covid-19: Không bị động, bất ngờ

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 9/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành rà soát kĩ đối với hơn 5.000 cán bộ, giáo viên và học sinh có liên quan đến vùng dịch bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam và những vùng dịch khác. Việc rà soát này nhằm phát hiện và phân loại thí sinh cũng như cán bộ làm nhiệm vụ thi để đảm bảo an toàn và tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

  Để thực hiện điều này, Sở GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ cùng các địa phương, các trường học để giám sát và phát hiện người đi từ vùng dịch bệnh về và báo cáo hàng ngày với Sở. Quan điểm của Sở GD&ĐT sẽ không để những cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi nếu chưa thực hiện đúng việc cách ly 14 ngày theo quy định.


  Trong ngày thi đầu tiên, nhờ sự chủ động các phương án dự phòng ngay từ đầu nên khi có thông tin những cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 thì chúng tôi lập tức thay thế bằng những cán bộ, giáo viên khác để đảm bảo việc tổ chức kỳ thi này...

  Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị


  Cụ thể, qua sàng lọc, rà soát, trước khi kỳ thi diễn ra, Sở đã phát hiện và thay 171 cán bộ, giáo viên (những người đi từ vùng dịch bệnh trở về hoặc thuộc diện F1; F2).

  Đáng chú ý, tại huyện Vĩnh Linh, lực lượng bảo vệ kỳ thi đã được thay thế toàn bộ.

  Đối với các thí sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 293 thí sinh đi từ Đà Nẵng trở về. Ngày 6/8 vừa qua những mẫu xét nghiệm này đã cho kết quả âm tính do vậy các thí sinh này được phép tham dự kỳ thi.

  [​IMG]

  Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của thí sinh trước khi vào trường thi.

  Cũng theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, hôm nay 9/8, Sở cũng đã thay thế 8 cán bộ coi thi vì có liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện trên địa bàn.

  Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, Sở đã yêu cầu các đơn vị tiến hành rà soát các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong khu vực phong tỏa, đồng thời thông báo lịch trình di chuyển của 2 ca bệnh 749 và 750 để mọi người nắm rõ. Sở cũng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải khai báo và thông tin nếu biết có trường hợp tiếp xúc, liên quan với các bệnh nhân trên để cơ quan y tế cách ly, xét nghiệm, sàng lọc theo quy định.

  Trường hợp có đến các địa điểm trùng hợp với thời gian, lịch trình hoặc phát hiện có tiếp xúc với F1 thì tự cách ly, tuyệt đối không tham gia làm công tác coi thi, dự thi.

  Theo bà Hương, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ nhiều ngày trước, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã kết hợp với các cơ quan liên quan đưa ra các phương án dự phòng, ứng phó cho việc "thi trong mùa dịch". Việc chuẩn bị phòng thi dự phòng, phương án thay thế cán bộ coi thi, phục vụ thi đã được tính toán cẩn trọng, chi tiết. Bởi thế, đến thời điểm này công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Trị vẫn an toàn, đúng quy định.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này