Công ty Thiết kế web

Rượu ngâm lâu năm có tốt thật sự?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 20/2/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Nhiều người cho rằng, rượu ngâm lâu năm thường có hương thơm và vị ngon đậm đà hơn. Thực hư vấn đề này ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.


  Thực tế, có nhiều loại rượu ngâm lâu năm có hương vị đặc biệt khác so với các loại rượu vừa nấu xong. Mùi vị của các loại rượu mới thường gắt và sốc hơn tùy theo lượt chưng cất. Một số người không quen sẽ cảm thấy khá gắt và sốc. Song, rượu lâu năm lại thoang thoảng vị thơm, lướt xuống họng một cách mềm mại.

  Lý giải cho điều này bởi, rượu khi ngâm ủ lâu năm sẽ làm thẩm thấu bớt những Andehit, furfurol & methanol có trong rượu. Do đó, khi uống sẽ thơm ngon và an toàn với sức khỏe.

  Rượu ngâm lâu năm có tốt thật không?

  Nhưng chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi rượu ngâm lâu năm có tốt hay không. Có lẽ do thế mà các loại rượu ngâm lâu năm thường có giá đắt hơn. Trên thế giới hiện nay có những loại rượu quý có tuổi thọ lên tới 50 năm. Những loại rượu này thường bán giới hạn và có giá rất đắt.

  [​IMG]


  Những loại rượu mới ngâm chưa đạt đến độ ổn định của các phân tử rượu nên khi uống nhiều khi sẽ có vị hương hăng hắc.

  Còn khi ngâm lâu năm, các phân tử rượu và nước đã trung hòa với nhau, tạo ra hương vị hấp dẫn, mềm mại hơn hẳn. Việc ngâm ủ cũng giúp loại bỏ những cảm giác khé rát khi uống rượu, giảm bớt độc tố nếu biết ngâm đúng cách.

  Như vậy quả không ngoa khi cho rằng, rượu ngâm lâu năm vừa đáp ứng được hương vị lại tốt cho sức khỏe người sử dụng.

  Cách lưu trữ và bảo quản rượu ngâm lâu năm tốt nhất

  Không phải loại rượu nào cũng có thể để lâu và không phải cứ để lâu là rượu tự nhiên ngon hơn. Bạn cần biết bảo quản và lưu trữ rượu đúng cách. Như thế rượu mới đạt đến độ thơm ngon hoàn hảo nhất.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/giai-dap-ruou-ngam-lau-nam-co-tot-khong.html
   

trang này