Công ty Thiết kế web

Skincare Cho Mẹ Bầu

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Spa' bắt đầu bởi De Skin Journey, 12/3/21.

 1. [​IMG]

  Làm mẹ là thiên chức và cũng là vinh dự của bất kỳ người phụ nữ nào. Tất cả chúng ta đều muốn quá trình mang thai diễn ra suôn sẻ, vì vậy việc thận trọng với sản phẩm từ dinh dưỡng tới đồ skincare thoa ngoài da là điều vô cùng quan trọng. Một số sản phẩm có chứa các thành phần được chứng minh là có thể gây nguy hiểm cho thai nhi đang phát triển, và một số loại khác phải tránh sau sinh vì chúng có thể đi vào sữa mẹ.

  Bên cạnh đó việc thay đổi nội tiết tố dẫn đến mụn, sắc tố hay còn gọi là mặt nạ thai kỳ cũng ảnh hưởng đến ngoại hình và tâm trạng của các mẹ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số sản phẩm dưỡng da an toàn để điều trị, khắc phục các vấn đề.

  Dưới đây là lời khuyên của chúng tớ về 1 số hoạt chất, sản phẩm thông dụng trong skincare mà mẹ bầu và cho con bú cần tham khảo để lựa chọn chính xác:

  Alpha hydroxy acids (AHAs)

  Một số nghiên cứu trên động vật cũ hơn Nguồn tin cậy đã kiểm tra việc sử dụng liều lượng cao axit glycolic (1 AHA điển hình) đã quan sát thấy một số “tác động xấu đến sinh sản”. Tuy nhiên, những nghiên cứu đó được thực hiện với nồng độ glycolic cao hơn nhiều so với bất kỳ sản phẩm chăm sóc da điển hình có chứa chất này.

  Do đó, không có bằng chứng trực tiếp cho ảnh hưởng tiêu cực của glycolic axit hay 1 số AHA khác đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn khuyên mẹ bầu sử dụng AHA dưới 10% để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

  Quan điểm của De Skin Journey: CÓ THỂ DÙNG cho mẹ bầu và cho con bú, nhưng cần được tư vấn của bác sĩ về sản phẩm cụ thể


  Beta hydroxy acid (BHA)

  Axit salicylic (BHA) tại chỗ là một thành phần trong một số sản phẩm mỹ phẩm và trị mụn và sự hấp thụ toàn thân khác nhau. Một số nghiên cứu lớn đã được công bố, trong đó các nhà nghiên cứu đã kiểm tra kết quả của những phụ nữ đã dùng axit acetylsalicylic liều thấp trong khi mang thai và không có tăng nguy cơ ban đầu của các tác dụng ngoại ý, chẳng hạn như dị tật nặng, sinh non hoặc nhẹ cân.

  Chưa có nghiên cứu nào được thực hiện trong thai kỳ về việc sử dụng tại chỗ; tuy nhiên, vì một tỷ lệ tương đối nhỏ được hấp thụ qua da, nên nó không có khả năng gây ra bất kỳ rủi ro nào cho em bé đang phát triển.

  Quan điểm của De Skin Journey: KHÔNG NÊN DÙNG cho mẹ bầu và cho con bú


  Poly hydroxy acids (PHA)

  Poly hydroxy acid (PHA) hay thường được biết đến là Gluconolactone cũng là một hoạt chất có tính năng tẩy da chết hoá học nhưng dịu nhẹ hơn rất nhiều so với BHA, AHAs, đồng thời cũng có khả năng dưỡng ẩm, trị mụn tuỳ thuộc vào nồng độ và các công thức của từng sản phẩm.

  Quan điểm của De Skin Journey: Có thể dùng cho mẹ bầu và cho con bú

  [​IMG]


  Benzoyl peroxide (BPO)

  BPO là một hoạt chất trị mụn mạnh theo cơ chế diệt khuẩn. HIện tại việc sử dụng BPO cho mẹ bầu và phụ nữ đang cho con bú vẫn còn nhiều tranh cãi và chưa có kết luận cụ thể.

  Một số nghiên cứu chỉ ra sản phẩm chứa BPO dưới 5% vẫn an toàn cho chị em đang mang thai. Tuy nhiên, bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác để chữa mụn mà vẫn đảm bảo an toàn cho mình và em bé.

  Quan điểm của De Skin Journey: KHÔNG NÊN DÙNG cho mẹ bầu và cho con bú

  [​IMG]

  Paula’s Choice Clear Extra Strength - Obagi CLENZIderm Therapeutic Lotion

  Retinoids

  Retinoids là tên gọi chung của nhóm các dẫn xuất vitamin A, được ứng dụng nhiều trong điều trị mụn và trẻ hoá da. Các dẫn xuất phổ biến thường dùng trong mỹ phẩm bao gồm retinol 0.5%, retinol 1%, retinaldehyde, retinyl palmitate: trong dược mỹ phẩm có thể kể đến tretinoin ở các nồng độ 0.025% - 0.05% - 0.1% hoặc adapalene.

  Lượng thuốc được hấp thụ từ da khi sử dụng sản phẩm này là rất thấp; tuy nhiên, có 4 trường hợp được công bố báo cáo về dị tật bẩm sinh trong y văn liên quan đến việc sử dụng tretinoin tại chỗ, phù hợp với bệnh lý phôi võng mạc. Vai trò của retinoids tại chỗ trong những trường hợp này vẫn còn tranh cãi, là 2 nghiên cứu tiền cứu đã kiểm tra việc sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ với 96 và 106 phụ nữ không tìm thấy nguy cơ mắc dị tật lớn hoặc bằng chứng về bệnh phổi.

  Tuy nhiên, cho đến khi dữ liệu về các nhóm thuần tập lớn hơn được thu thập, không nên khuyến khích phụ nữ sử dụng retinoids tại chỗ trong khi mang thai.

  Quan điểm của De Skin Journey: TUYỆT ĐỐI KHÔNG cho mẹ bầu và cho con bú


  Azelaic Acid

  Thành phần kháng khuẩn này được tìm thấy trong các phương pháp điều trị bệnh rosacea và một số sản phẩm trị mụn, vì nó có tác dụng làm giảm mẩn đỏ và giảm sắc tố. Do đó, Azelaic Acid cũng được đánh giá là hoạt chất đa nhiệm trong điều trị các vấn đề thẩm mỹ da.

  Azelaic Acid cũng là 1 thành phần an toàn cho mẹ bầu và chưa có báo cáo nào về việc có ảnh hưởng không tốt tới thai nhi hay qua sữa mẹ tác động tới trẻ sơ sinh.

  Quan điểm của De Skin Journey: CÓ THỂ DÙNG cho mẹ bầu và cho con bú


  Hydroquinone (HQ)

  Hydroquinone là một hoạt chất được ứng dụng trong da liễu chủ yếu với mục đích làm trắng da. FDA đã chỉ định Hydroquinone là chất có hại trong thai kỳ. Các nghiên cứu về sinh sản được thực hiện trên động vật cho thấy hoạt chất có tác dụng phụ bất lợi đối với thai nhi, nhưng vẫn thiếu các nghiên cứu được kiểm soát tốt trên quần thể người. Tuy rằng liều lượng sử dụng trong các nghiên cứu trên động vật thường vượt quá liều lượng tiêu thụ ở người, nhưng vẫn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng cho mẹ bầu và phụ nữ đang cho con bú.

  Ngay cả khi không thai hay cho con bú, vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng HQ bừa bãi trong điều trị các vấn đề về da do nguy cơ gây tăng viêm, nhiễm độc tế bào.

  Quan điểm của De Skin Journey: TUYỆT ĐỐI KHÔNG cho mẹ bầu và cho con bú


  Arbutin hoặc Alpha Arbutin

  Đây cũng là hoạt chất được ứng dụng trong mỹ phẩm với mục đích làm trắng da. Được đánh giá là an toàn và dễ sử dụng hơn Hydroquinone. Chúng tớ cũng chưa tìm thấy tài liệu hay báo nào có bằng chứng cho thấy arbutin thấm qua da vào máu hay sữa mẹ và gây hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh nên đây vẫn là hoạt chất còn nhiều tranh cãi.

  Nhiều tài liệu cho rằng Arbutin có thể được dùng cho mẹ bầu. Chúng tớ không làm nghiên cứu, thử nghiệm nên ghi nhận đây là sản phẩm có thể dùng trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên với một hoạt chất có mức an toàn ở giữa 2 bờ nên và không nên, thì rất ít khi chúng tớ tư vấn sản phẩm chứa arbutin cho mẹ bầu.

  Quan điểm của De Skin Journey: CÓ THỂ DÙNG cho mẹ bầu và cho con bú nhưng chúng tớ sẽ không bán.


  Vitamin C

  Luôn được biết đến với năng lực làm mờ thâm, dưỡng sáng da, tăng sinh collagen giúp trẻ hoá da, Vitamin C chính là 1 thành phần vàng trong skincare bằng cả đường uống lẫn đường bôi qua da. Tuy nhiên, việc bổ sung VitC đường uống luôn luôn được cảnh báo cho mẹ bầu bởi 1 số tác dụng phụ không mong muốn. Ngược lại, VitC sử dụng tại chỗ hay VitC thoa da lại vô cùng an toàn.

  Việc sử dụng VitC thoa da trong giai đoạn mang thai hỗ trợ một phần trong việc làm sáng da, khắc phục vấn đề liên quan đến “mặt nạ thai kỳ". Tuy nhiên, hiệu quả có thể không rõ ràng và như nhau trên da mỗi người do bản chất sắc tố da trong thai kỳ là khác nhau. VitC được mong đợi là sẽ thực hiện việc nuôi dưỡng, bảo vệ da trong thời kỳ nhạy cảm này, đồng thời giúp da quen dần với việc sử dụng các hoạt chất dưỡng da, tạo điều kiện tiếp nhận các hoạt chất mạnh hơn sau khi mẹ hoàn thành việc hạ sinh em bé và bước vào skincare chuyên sâu.

  Quan điểm của De Skin Journey: CÓ THỂ DÙNG cho mẹ bầu và cho con


  Lưu ý cuối cùng: Việc các hoạt chất có thể dùng cho mẹ bầu và cho con bú hay không hiện đang có khá ít nghiên cứu, nếu có thì phần lớn là những nghiên cứu trên động vật và nồng độ rất cao so với nồng độ thường dùng trong mỹ phẩm. Mang thai và cho con bú là giai đoạn mẹ rất nhạy cảm, có thể bị dị ứng với bất kỳ thứ nào. Do đó, bài viết mang tính chất tham khảo, kết luận có thể không đúng với tất cả các trường hợp. Các mẹ tham khảo, lưu ý, tìm hiểu chính bản thân mình hoặc tham khảo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

  [​IMG]

  -- De Skin Journey Team --

  Thông tin liên hệ tư vấn liệu trình cá nhân hoá Skincare Routine:

  - Inbox link này gặp chúng mình: m.me/deskinjourney
  - Email: support@deskinjourney.com
  - Phone: 094 583 1369
   
 2. maihuong20

  maihuong20 Active Member

  Trước hiện tượng da mặt bị lão hóa, giải pháp căng da mặt bằng chỉ nhằm níu giữ tuổi thanh xuân được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, căng da mặt bằng chỉ an toàn, hiệu quả không phải địa chỉ nào cũng làm được. Và tìm chọn địa chỉ thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ ở đâu đẹp, ở đâu tốt nhất là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ.

  >>> Xem ngay đánh giá của chị em về dịch vụ làm đẹp tại: http://thammyngomonghung.vn/cang-da-mat-bang-chi-o-dau-dep.html
   

trang này