Công ty Thiết kế web

Sự đặc biệt ở đèn gốm sứ Bát Tràng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 11/9/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Có nhiều yếu tố cấu thành nên một không gian phòng ngủ trong mơ như kiến trúc, nội thất, màu sắc phối trội. Trong đó, không thể không kể đến tầm quan trọng của ánh sáng để tạo nên sự thư thái cần có. Trong bài viết này, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ giúp bạn tạo nên sự ấm áp truyền thống cho phòng ngủ từ những chiếc đèn bằng gốm sứ.

  Đèn ngủ gốm sứ có gì đặc biệt?

  Đèn ngủ gốm sứ đương nhiên là các mẫu đèn có chất liệu làm từ gốm sứ. Song, cái đặc biệt của chúng là chất sứ được chế tác như thế nào, nguồn gốc ra sao và những đặc điểm nghệ thuật được neo đậu tài tình trên sản phẩm ấy.

  Để mà nói về dòng đèn ngủ gốm sứ, đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn là dòng sản phẩm chất lượng và gây được ấn tượng tốt với khách hàng dù thị trường hiện nay có nhiều mẫu đèn ngủ gốm sứ khác nhau. Đó là nhờ những bí quyết trong công thức làm gốm hàng trăm năm cùng những giá trị văn hóa truyền thống đỉnh cao mà đèn ngủ gốm sứ Bát Tràng đem lại.

  [​IMG]


  Nếu bạn tìm chọn được những thương hiệu đèn cao cấp như Gốm sứ Bảo Khánh, các sản phẩm đèn còn có điểm đặc biệt là được làm hoàn toàn thủ công từ những công đoạn nhỏ nhất.

  Đầu tiên là quá trình thấu đất, những nắm đất khô cứng được hô biến trở nên mềm mại bằng cách ngâm - lắng - lọc trong các bể lớn. Sau đó, chúng được mang lên bàn xoay tạo nét, tạo hình. Lại tiếp tục trải qua công đoạn hong khô, tỉa tót, phơi sấy rồi mới đem nung đốt. Gốm sứ Bát Tràng được nung già lửa với các bí thuật trong công thức, tạo nên phần xương sứ rắn chắc, bền bỉ với thời gian.

  Chính nhờ sự hoàn hảo về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng ấy, đèn ngủ gốm sứ đã đốn tim nhiều khách hàng, đặc biệt là các khách hàng yêu thích những vẻ đẹp truyền thống.

  Khả năng kiến tạo không gian sống đỉnh cao của đèn ngủ gốm sứ

  Tính nghệ thuật truyền thống của đèn ngủ gốm sứ như một dòng chảy xuyên suốt từ quá trình chế tác cho đến khi thành phẩm.

  Hành trình để tạo ra được một sản phẩm đèn ngủ gốm sứ đã được đúc kết qua hơn 700 năm lịch sử. Đương nhiên sẽ có những sự thay đổi để phù hợp với yêu cầu và sự xoay vần của đương đại, song những giá trị cốt lõi vẫn được những người nghệ nhân gốm yêu nghề giữ nguyên, tựa như một cách lưu lại bản sắc đặc biệt.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/kien-tao-khong-gian-truyen-thong-tu-den-ngu-gom-su-doc-dao.html
   

trang này