Công ty Thiết kế web

Sử dụng chum ngâm rượu đúng cách có rượu ngon

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 20/7/21.

  1. gomsubaokhanh

    gomsubaokhanh Member

    1. Cách xử lý chum sành trước khi ngâm rượu

    Nhiều người khi mua chum sành để ngâm rượu về ngay lập tức đem đi ngâm ủ rượu luôn. Tuy nhiên, cách làm này có thật sự đúng? Có cần phải xử lý chum trước khi ngâm hay không? Vậy cần xử lý chum sành trước khi ngâm rượu như thế nào?

    Trước khi dùng chum sành không tráng men để ngâm rượu, bạn cần phải có cách xử lý chum sành đúng cách và kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp rượu ngon hơn, êm hơn, nhanh ngấu mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây được xem là bí quyết quan trọng và cần thiết để cho ra những loại “mỹ tửu” tinh túy nhất.

    [​IMG]


    Bước 1: Ngâm nước

    Tiến hành rửa chum bằng nước sạch. Sau đó đổ nước gần đầy miệng chum và ngâm từ 15 - 30 ngày (nên lót miếng bìa carton xuống dưới đáy chum, điều này giúp cho việc quan sát chum có bị ngấm hay không).
    Trong thời gian này, cần quan sát kỹ xung quanh thân chum và đáy chum:
    + Nếu chum không có hiện tượng rỏ rỉ nước là chum đã có thể sử dụng để ngâm rượu.
    + Nếu chum có hiện tượng rò rỉ nước là chum bị ngấm, không ngâm rượu được, nếu ngâm, rượu sẽ bị ngấm ra ngoài.
    Bước 2: Rửa sạch

    Đổ nước sạch và dùng tay, khăn mềm hoặc chổi tre để rửa kỹ bên trong chum.

    Lưu ý: Tuyệt đối không dùng các vật bằng nhựa, sắt… như miếng chùi xoong, bàn chải nhựa để chà vì việc này sẽ làm mất đi lớp khoáng chất tốt có trong xương gốm, đồng thời sẽ để lại các phần tử nhỏ trong đồ vật đó bị mài mòn bám lại trên thành chum.

    Tuyệt đối KHÔNG dùng chất tẩy rửa để rửa chum.

    >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chum-sanh-...ang-men-truoc-trong-va-sau-khi-ngam-ruou.html
     

trang này