Công ty Thiết kế web

Sửa Chữa, Phục Hồi Thước Lái Ô Tô Tại TP.HCM, Bình Dương

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi quihuynhvhu, 20/1/22.

 1. quihuynhvhu

  quihuynhvhu New Member

  Nếu bạn đang nghi ngờ thước lái xe ô tô của mình đang gặp vấn đề, đầu tiên hãy kiểm tra các chi tiết của hệ thống lái xem có rò rỉ dầu ở hệ thống trợ lực lái, cảm giác tay lái nặng, trả chậm và xuất hiện tiếng kêu lạ phát ra từ hệ thống lái hay không. Sau đó đến với Dịch vụ sửa chữa ô tô Hùng Phát để phục hồi thước lái ô tô. Bởi thước lái ô tô ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn khi sử dụng xe, nếu thước lái ô tô bị hỏng, rất có thể sẽ dẫn tới những tai nạn khó lường.

  [​IMG]


  Thước lái xe ô tô là đơn vị quan trọng giúp xe vận hành an toàn  Thước lái ô tô là gì?
  Thước lái ô tô không phải là bộ phận có độ bền cao, nhất là đối điều kiện đường xá như ở Việt Nam. Đặc biệt những dòng thước lái điện cũng có tuổi thọ không quá cao, chúng sẽ sớm gặp trục trặc nếu như bạn không bảo dưỡng xe thường xuyên.

  Hệ thống thước được thiết kế để đảm bảo nhiệm vụ điều khiển xe chuyển động, điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng. Những mẫu ô tô con thường sẽ sử dụng cơ cấu lái thanh răng – bánh răng, đây là hệ thống kết nối vô lăng với bánh xe trước.

  [​IMG]


  Thước lái ô tô không phải là bộ phận có độ bền cao nên hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng  Nó cho phép người lái xoay bánh xe sang trái/phải một cách dễ dàng. Khi bạn xoay vô lăng thì thước lái sẽ di chuyển, bơm trợ lực sẽ giúp bạn đánh lái dễ dàng hơn nhiều so với những dòng xe trước đây khi không được trang bị hệ thống trợ lực tay lái.

  Một số mẫu xe ô tô hiện đại được trang bị hệ thống trợ lực lái điện thay vì hệ thống thủy lực. Nói cách khác, thước lái biển đổi chuyển động tròn của vô lăng thành chuyển động tịnh tiến, qua đó giúp các bánh xe dịch chuyển sang trái/phải.  Hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp và cách khắc phục
  Cảm giác nặng tay lái

  Đây là hiện tượng hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp nhất, nó khiến người lái cảm thấy khó chịu, khi mà phải dùng rất nhiều sức lực để đánh lái và nó còn thiếu an toàn khi xe di chuyển trên đường nữa, đặc biệt là trong những giờ cao điểm.

  Khi xe của bạn xuất hiện hiện tượng này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Có thể dầu trợ lực lái của bạn quá thấp hoặc bơm trợ lực lái đã hư hỏng khiến tình trạng này xảy ra.

  [​IMG]


  Khi xe của bạn xuất hiện hiện tượng nặng tay lái có thể bạn phải sửa chữa thước lái  Khi xe có tình trạng trên, bạn có thể tự kiểm tra mức dầu trợ lực lái của xe bằng mắt thường, xem mức đầu trợ lực nằm trong khoảng min – max (low – full) là được. Nếu nhận thấy dầu trợ lực lái bị thiếu, hãy châm thêm dầu để đảm bảo hệ thống lái hoạt động tốt. Trong trường hợp dầu trợ lực lái vẫn còn đủ đầy, hãy mang xe tới các trung tâm sửa chữa thước lái ô tô để được kiểm tra.  Tay lái trả chậm

  Hiện tượng này cũng đi cùng với tay lái nặng do bơm trợ lực của xe hoạt động kém hiệu quả. Vấn đề này có thể là do áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm khi đánh lái.

  [​IMG]


  Thước lái cũng có thể bị hỏng nếu có dấu hiệu tay lái trả chậm


  Thước lái bị hở xéc măng bao kín khiến dầu lọt vào khoang bên cũng gây ra tình trạng trả lái chậm. Ngoài ra cũng có các nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng hư hỏng trên thước lái ô tô thường gặp này là: các đăng lái/thanh dẫn động lái khô mỡ, bị mòn khiến lực ma sát khi trả lái tăng.

  Trong trường hợp này, chúng ta nên mang xe tới garage sửa chữa xe hơi uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng ngay khi có thể. Chiếc xe của bạn cần được bôi mỡ vào những khớp đã bị khô, gia công hoặc thay mới các khớp bị hỏng. Nếu như xéc măng bao kín thước bị hở thì chúng ta cần thay bộ xéc măng mới khi sửa chữa thước lái ô tô.

  [​IMG]


  Cơ sở sửa chữa Ô tô Hùng Phát là đơn vị chuyên sửa chữa, phục hồi thước lái ô tô  Cơ sở sửa chữa Ô tô Hùng Phát là đơn vị chuyên sửa chữa, phục hồi thước lái ô tô tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và nhiều tỉnh thành lân cận. Nếu khách hàng cần đến dịch vụ sửa chữa, phục hồi thước của chúng tôi vui lòng liên hệ qua các hotline 0907 090 495 - 0961 539 917 để được tư vấn hỗ trợ và mang chiếc xế hộp của bạn đi phục hồi ngay trong hôm nay.  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SỬA CHỮA Ô TÔ HÙNG PHÁT

  Địa chỉ: 332 Lê Hồng Phong, Thuận An, Bình Dương

  Điện thoại: 0907 090 495 - 0961 539 917

  Email: Luongviethung206@gmail.com

  Website: suachuaotodian.com
   

trang này