Công ty Thiết kế web

Tại sao nên chọn rượu nếp phú lộc hải dương

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 7/11/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Rượu nếp Phú Lộc nức tiếng mọi miền về độ ngon, thơm và nhiều điều khác nữa. Bạn đã chọn được chiếc chum sành Hải Dương để ngâm rượu nếp Phúc Lộc chuẩn ngon? Hãy tham khảo ngay các nội dung sau đây nhé!
  Rượu nếp Phú Lộc – đặc sản của người Hải Dương!

  Cùng với bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, rượu Phú Lộc trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của trấn Đông - Kinh thành Thăng Long.
  Theo dòng lịch sử, người Hải Dương vẫn luôn gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp nhất. Với người làng Phú Lộc, món rượu nấu thơm ngon, tinh khiết vẫn được truyền đời và duy trì, phát triển thành nghề truyền thống.

  [​IMG]


  Phú Lộc vốn là một xã thuộc tổng Văn Thai, nay thuộc xã Cẩm vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Món rượu nơi đây nấu có hương vị rất đặc trưng mà chỉ những người uống rượu nhiều mới có thể cảm nhận hết được.

  Rượu Phú Lộc trong suốt, tinh khiết, thơm nồng hương nếp. Đặc biệt, rượu uống ngọt giọng, không hề gây sốc dù nồng độ rất cao. Khi rót rượu ra, bạn có thể vẫn thấy có bọt bám vào thành. Nếu thử châm lửa, rượu sẽ bắt cháy ngay, đủ thấy độ rượu cao thế nào.

  Để có thứ rượu đặc biệt đó, người dân Phú Lộc – Hải Dương phải tích lũy kinh nghiệm nhiều thế kỷ, chau chuốt, tỉ mỉ từ nguyên liệu, chất lượng men, quá trình ủ, chưng cất, đến bảo quản.

  Mặc dù phương pháp nấu rượu Phú Lộc không khác mấy phương pháp cổ truyển của các làng xưa nay, rượu Phú Lộc vẫn có đặc biệt riêng. Rượu nếp Phú Lộc có bài men làm từ 21 vị thảo dược: quế, đại hồi, tiểu hồi, cam thảo, cát cánh, xuyên khung… Chính men này làm nên chất rượu kết hợp với gạo nếp tạo nên độ thơm ngon khó lẫn.

  Chọn chum sành Hải Dương ngâm rượu Phú Lộc thơm ngon!

  Rượu Phú Lộc có độ rượu rất cao, rất hay được dùng để ngâm rượu thuốc và các loại rượu ngâm. Và người ngâm rượu hay dùng chum sành để thực hiện điều này, cũng như rút ngắn thời gian đạt hiệu quả.

  Đa phần, người dân Hải Dương lựa chọn chum sành không tráng men vì chỉ có dòng chum này mới có khả năng khử andehit trong rượu. Trong khi đó, các loại bình nhựa, thủy tinh hay chum sành tráng men đều không có loại bỏ được andehit ra khỏi rượu.

  Rượu nếp Phú Lộc có độ rượu khá cao, thời gian ngâm rượu khoảng 6 tháng trong chum sành giúp cho độ rượu giảm đi nhiều. Người uống cảm nhận rõ ràng rượu êm hơn, ít bị đau đầu do rượu đã được khử bớt gai, được làm mềm.

  Chum rượu ngâm cần an toàn, không có kim loại nặng ở thành, hạn chế độc tố từ kim loại nặng chuyển vào rượu trong quá trình ngâm, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

  Mang đậm nét truyền thống của con người Bắc Bộ, các họa tiết của chum cũng được chú trọng. Mỗi người Hải Dương rất thích những hoa văn cổ như hoa phù dung, hoa cúc, họa tiết trên trống đồng Đông Sơn… Các chum này vừa mang đậm hơi thở truyền thống vừa có sự tinh xảo, khéo léo, tỉ mỉ của người thợ làm gốm hiện đại.

  Một điểm đặc biệt khá thú vị: người Hải Dương thường chọn chum sành Bát Tràng, nhất là chọn các cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng để chuẩn bị ngâm đựng rượu. Thể tích chum to nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chon-chum-sanh-hai-duong-ngam-ruou-nep-phu-loc-chuan-ngon.html
   

trang này