Công ty Thiết kế web

Thái Bình: Cơ sở GD thường xuyên tư thục chưa chủ động phòng chống dịch

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 19/3/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Theo văn bản này, qua thực tế kiểm tra hoạt động tại một số cơ sở giáo dục thường xuyên (GDTX) tư thục vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp cho thấy, đa số các cơ sở GDTX tư thục triển khai khá tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên vẫn có đơn vị còn biểu hiện chủ quan, chưa chủ động trong phòng, chống dịch.

  Nhằm tăng cường công tác phòng, chống và chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, người lao động về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: phát tờ rơi, dán khuyến cáo tại các vị trí dễ nhận thấy, trên các phương tiện truyền thông khác... Hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cá nhân và tham gia bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Chỉ được tổ chức dạy học và tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trung tâm khi có thông báo được trở lại học của Sở GD&ĐT. Khuyến khích các trung tâm tổ chức dạy học hoặc hội họp bằng các hình thức: online, trực tuyến...

  Tăng cường các biện quản lý, giám sát việc đi, lại tại Việt Nam và xuất nhập cảnh đối với giáo viên, lao động là người nước ngoài ỉàm việc tại đơn vị. Khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người, vùng đang có dịch; chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam.


  Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý sức khỏe của giáo viên, người lao động và học sinh, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời.

  Nghiêm túc triển khai các việc cần làm để phòng chống dịch bệnh trước, sau khi học sinh trở lại học tập tại trung tâm.

  Hải Bình

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này