Công ty Thiết kế web

Thay đổi quy định xét nghiệm COVID-19 cho người xuất cảnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 19/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và UBND các tỉnh, thành phố Trực thuộc Trung ương về việc cấp giấy xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan này chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung. Cụ thể:

  1. Đối với người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài có yêu cầu được cấp “Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2”: Các tổ chức, đơn vị đưa người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài lập danh sách cụ thể, sau đó chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

  2. Các cơ sở xét nghiệm thực hiện xét nghiệm và cấp “Giấy xác nhận không dương tính với vi rút SARS-CoV-2” cho cá nhân do tổ chức, đơn vị có yêu cầu. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì lập tức thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế, giám sát, báo cáo cấp có thẩm quyền để triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng quy định.

  Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo về việc vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, người Việt Nam có yêu cầu được cấp “Giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2” nhằm mục đích xuất cảnh đi lao động ở nước ngoài.

  [​IMG]

  Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng rời Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

  (PLO)- Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này