Công ty Thiết kế web

Thi THPT quốc gia 2019: Tuyệt đối không học tủ và cắt xén chương trình

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 28/3/19.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]
  PGS Mai Văn Trinh chia sẻ thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ảnh: Sỹ Điền

  GD&TĐ - Chia sẻ về một số lưu ý đối với Kỳ thi THPT quốc gia 2019, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý: Tuyệt đối không học tủ và cắt xén chương trình vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi.


  Theo PGS.TS Mai Văn Trinh, những điều chỉnh bổ sung, đổi mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm nay chủ yếu liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi. Tức là liên quan đến các thầy, cô giáo, các cô, chú tham gia kỳ thi này. Còn đối với học sinh, về căn bản không có thay đổi gì lớn. Tuy nhiên, các em cũng lưu ý một vài điểm sau:

  Năm nay đề thi tham khảo Bộ GD&ĐT đã công bố rất sớm. Theo đó, đề thi minh họa là một căn cứ rất tốt, để giáo viên và học sinh tham khảo, bám sát vào đó để học tập và ôn tập.

  Việc sắp xếp phòng thi sẽ có thí sinh tự do. Các em lưu ý rằng, thí sinh tự do sẽ ngồi cùng phòng, cùng điểm thi với các thí sinh đang học lớp 12. Đây là một điểm khác so với những năm trước đây.

  Một điểm nữa mà các em HS quan tâm, là năm nay việc xét tốt nghiệp THPT: Điểm của Kỳ thi THPT quốc gia chiếm 70%, 30% còn lại là sẽ là kết quả học tập cả năm lớp 12.

  Bằng các giải pháp kỹ thuật, Bộ GD&ĐT cam kết sẽ tổ chức kỳ thi một cách an toàn, nghiêm túc để các em yên tâm rằng với nỗ lực, cố gắng của mình, kết quả thể hiện trên bài làm sẽ được ghi nhận và được chấm một cách khách quan.

  “Theo đó việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được giao cho các trường đại học chủ trì. Phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã hoàn thiện một bước rất căn bản, để bảo đảm rằng gian lận khó có thể xảy ra. Phần mềm này đã sẵn sàng và chúng tôi đã tập huấn cho các cơ sở GDĐH để chấm bài thi trắc nghiệm”, PGS.TS Mai Văn Trinh nêu rõ.

  Đối với chấm bài thi Ngữ văn, PGS Mai Văn Trinh cho biết: Về căn bản sẽ giữ ổn định như các năm và sẽ do Sở GD&ĐT chủ trì nhưng có những yêu cầu cao hơn trong quá trình chấm thi. Cụ thể: Ngoài hai vòng độc lập thì năm nay, việc chấm kiểm tra các bài thi tự luận sẽ yêu cầu chấm ít nhất 5% số bài thi. Việc lựa chọn 5% số bài thi này sẽ theo nguyên tắc ngẫu nhiên. Trong mỗi hoạt động như vậy, những bài Văn đạt điểm cao sẽ được lựa chọn để chấm kiểm tra ngay trong quá trình chấm thi. Qua đó để bảo đảm rằng, nếu có sai sót, gian lận khác sẽ được điều chỉnh ngay.

  “Đấy là một số nét khái quát về Kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Mong rằng, các em yên tâm học tập và tích lũy kiến thức cho mình để đạt kết quả cao. Tôi cũng mong các em nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo và chuẩn bị tâm lý rất thoải mái, tự tin để bước vào Kỳ thi thành công như mong đợi” - PGS Mai Văn Trinh nhắn gửi.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. hoaquytu

  hoaquytu Member

  Đứa nào học tủ thì đứa đó "chết chắc". Lơ mơ y như cái vụ đề thi văn năm ngoái luôn. Khiến dân tình điêu đứng
   

trang này