Công ty Thiết kế web

Tiền Giang: Truyền tải điểm mới trong kỹ năng dạy đọc viết cho giáo viên Tiểu học

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 5/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]


  Có 57 giáo viên Tiểu học cốt cán thuộc các trường triển khai Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi do SCI tài trợ tham dự.

  Tham gia tập huấn, các giáo viên được cán bộ Dự án SCI hướng dẫn, thảo luận và thực hành các nội dung: Phương pháp tăng cường kỹ năng đọc viết tại trường, tại nhà và xây dựng môi trường đọc viết cho học sinh. Sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học. Các nội dung này nhằm làm thay đổi chất lượng dạy và học ở nhà trường.

  Điểm mới của lần tập huấn này là giáo viên được hướng dẫn cách ghi lại những việc xảy ra qua việc dự giờ đồng nghiệp hay những giờ dạy của mình thành những câu chuyện giáo dục nho nhỏ. Cách dạy học khơi dậy tình cảm, khuyến khích trẻ phát huy năng lực của mình qua việc hướng dẫn học sinh ghi lại những cảm xúc của mình qua bài học.

  Theo đó, từ những tình huống giáo viên bắt gặp trong giờ dạy được viết lại thành những câu chuyện bằng việc đã quan sát, nhận xét cảm nhận và những bài học được rút ra. Giáo viên được hướng dẫn cách thức tạo môi trường thân thiện qua tiếp cận học sinh, hướng dẫn học sinh viết lại những cảm xúc qua bài học…

  Được biết, chương trình tập huấn thuộc Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam do tổ chức SCI tài trợ - giai đoạn 2 năm 2020. Có 6 trường Tiểu học được Dự án SCI tài trợ đều thuộc huyện Cái Bè gồm: TH Hậu Mỹ Bắc A, TH Hậu Mỹ Bắc B, TH Phan Lương Trực, TH Ngô Văn Nhạc, TH-THCS Mỹ Lợi B và TH Mỹ Trung.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này