Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu về Topic Cluster trong SEO cho người mới

Thảo luận trong 'Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi zamviet, 2/8/21.

 1. zamviet

  zamviet New Member

  Topic Clusters là gì? Sự phát triển cần thiết trong quá trình SEO – Công cụ tìm kiếm Google đã thay đổi thuật toán để ưu tiên những nội dung dự trên cùng một chủ đề. Vậy Topic Cluster có nghĩa là Cụm chủ đề.
  1. Topic Clusters là gì?

  Topic Cluster: Cụm chủ đề là một chiến lược triển khai content tổng thể, bao quát và sâu về một chủ đề, nó bao gồm một bài Pillar Content(Trang chủ đề cốt lõi bao hàm tổng quát) và nhiều trang con Content Cluster(Là các bài chủ đề phụ) được liên kết với nhau và liên kết về trang Pillar và ngược lại. Một chủ đề rộng lớn gồm chủ đề chính và chủ đề phụ có liên kết chặt chẽ với nhau, hỗ trợ bổ sung cho nhau.
  [​IMG]


  Vậy Topic Cluster:
  • Cụm chủ đề là nhóm các nội dung có liên quan tới nhau, cùng nói về một lĩnh vực, một chủ đề rộng lớn lại với nhau.
  • Cụm chủ đề nội dung cung cấp, hỗ trợ các nhóm bài viết theo ngữ cảnh thành một nhóm. Trong các bài viết liên quan tới nhau đó có sự liên kết nội bộ chặt chẽ để giúp người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu rõ về chủ đề hay nội dung của bạn
  • Cụm chủ đề cho phép bạn phát triển nội dung chủ đề rộng hơn, thống trị nhiều từ khóa hơn trong kết quả tìm kiếm.
  Hiện tại, cũng như tương lai thì SEO Topic Cluster đang là xu hướng tiến triển tốt bởi chúng có ưu điểm là bao quát, giải nghĩa về một chủ đề rất rộng, sâu và chi tiết mọi khía cạnh.
  Xem chi tiết: Topic Clusters là gì? Sự phát triển cần thiết trong quá trình SEO 2021
   

trang này