Công ty Thiết kế web

TP.HCM chuẩn bị kĩ lưỡng, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 7/8/20.

 1. mccadword

  mccadword Member

  Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi: Trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh), Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Q.4), Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1).

  [​IMG]

  Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức (đứng thứ hai từ phải qua) kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

  Phó Chủ tịch UBND TP chia sẻ, năm nay là một năm rất đặc biệt khi vừa chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì lại có một làn sóng dịch Covid-19 thứ hai. Lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến sức khỏe của các em học sinh và của các thầy cô giáo, cán bộ tham gia vào kỳ thi năm nay. Vì vậy, lãnh đạo TP mong muốn các bộ phận chức năng phải thật sự cảnh giác và chăm lo hàng đầu đến sức khỏe của các thí sinh.

  [​IMG]

  Bồn rửa tay, xà phòng rửa tay được các trường chuẩn bị đầy đủ

  Phó Chủ tịch TP tin rằng, lãnh đạo các điểm thi và các thầy cô giáo tham gia vào các điểm thi sẽ giữ vững được tinh thần, bình tĩnh, tự tin giúp cho điểm thi của mình diễn ra trong một trạng thái tốt nhất. Qua đó, các em thí sinh yên tâm, làm bài tốt, phát huy tối đa năng lực của bản thân để có được kết quả tốt nhất.

  Theo ghi nhận, tại các điểm thi, ngoài các phòng thi chính theo quy định, các trường đều bố trí các phòng dự phòng, phòng cách ly y tế để đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

  Cán bộ coi thi và thí sinh đều bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào điểm thi, phía trước mỗi phòng thi đều trang bị nước rửa tay sát khuẩn...

  [​IMG]

  Phòng chờ cho các thí sinh tự do cũng được đánh dấu ví trí ngồi, tránh trường hợp thí sinh không giữ khoảng cách an toàn tại điểm thi

  Điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), 1 trong 4 điểm trường được kiểm tra có 670 thí sinh dự thi, bao gồm 28 phòng thi, ngoài ra trường còn bố trí thêm 4 phòng dự phòng, 2 phòng cách ly y tế cho các thí sinh có thân nhiệt cao khi vào trường hoặc gặp vấn đề đặc biệt sức khỏe.

  Điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu có 864 thí sinh dự thi. Điểm thi chuẩn bị 36 phòng thi, 4 phòng dự phòng (1 phòng chờ, 1 phòng dự trữ, 1 phòng dự phòng nam, 1 phòng dự phòng nữ). Trường cũng chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, 12 máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế để phát cho thí sinh, giáo viên, cán bộ coi thi.

  [​IMG]

  Trước đó 115 điểm thi đã tiến hành công tác khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khu vực điểm thi

  Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết thêm, tại 115 điểm thi, Sở hỗ trợ mỗi điểm thi 200 khẩu trang y tế.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này