Công ty Thiết kế web

Tranh Phong Cảnh Phố Cổ - “Chân - Thiện - Mỹ”

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi vietcanvas, 5/12/23.

Tags:
 1. vietcanvas

  vietcanvas Member

  Hà Nội – thủ đô “cất giấu” những giá trị văn hóa, văn vật của dân tộc Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử. Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến 36 phố phường, chủ đề chưa bao giờ là cũ trong giới nghệ thuật. Để chứng minh điều này, Viet Canvas cùng các bạn hãy ngắm nhìn cái "chân - thiện - mỹ" của những bức tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội nhé!

  Chân
  Đã bao giờ bạn bất chợt gặp phải một bức tranh phong cảnh vẽ về phố cổ Hà Nội mà lòng chợt xao xuyến chưa? Chắc hẳn những ai đã từng đặt chân đến thủ đô này sẽ không thể nào quên được vẻ giản dị mà kỳ vĩ, đơn giản nhưng đầy mê hoặc của 36 phố phường.
  [​IMG]

  Với bàn tay tài hoa, những họa sĩ tài hoa đã truyền tải đến quý độc giả những nét "chân" thực nhất về nét đẹp vào thu của mảnh đất Kinh kỳ, tạo nên bức tranh phong cảnh lay động lòng người.

  Thiện
  Yếu tố không thể thiếu trong những bức tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội chính là hình ảnh những tà áo dài, đôi guốc mộc, hàm răng nhuộm đen, tóc đen dài. Đây đều là đặc trưng cho người con gái Hà Nội xưa thân "thiện", xinh xắn thướt tha trong màu trắng tinh khôi.
  [​IMG]

  Hay như đâu đó xa xa là những chiếc thúng chất đầy hoa, mùi thơm phức của cốm xanh và hoa sữa, cho ta thấy cuộc sống vẫn đang tiếp diễn bên cạnh những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt diệu đó.

  Mỹ
  Tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội – bản thân nó đã là một công trình thú vị và đầy vẻ nghệ thuật của con người. Không phải mùa thu là mùa du lịch mà các mùa còn lại Hà Nội trở nên “kiêu căng, khó gần” đâu.

  Làm Sao Để Chọn Được Bức Tranh Phố Cổ Đẹp
  Bạn có thể chọn tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội trắng đen hoặc màu tùy thích. Bạn nên chọn một bức tranh sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà. Ví dụ với ngôi nhà sơn màu nhạt, không nên chọn tranh đen trắng. Ngược lại, tranh phong cảnh phố cổ sử dụng đen trắng làm màu chủ đạo sẽ phù hợp hơn với ngôi nhà có màu sắc sặc sỡ. Vì nó sẽ tạo nên một khoảng không gian tĩnh lặng, rất phù hợp để làm dịu tâm hồn khi xem tranh.
  [​IMG]

  Phố cổ Hà Nội đẹp nên tranh phong cảnh phố cổ cũng đẹp, quan trọng là bạn thích. Chỉ cần khéo léo chọn tranh sao cho hợp tông với màu sắc thiết kế ngôi nhà là đã đậm chất nghệ rồi đấy. Dường như chủ đề này chưa bao giờ là cũ nên việc tranh trở nên lỗi thời không phải lo đâu bạn nhé. Viet Canvas chúc bạn sớm rước sắc trời thủ đô về với gia đình.
   

trang này