Công ty Thiết kế web

Trẻ em có cần dùng đèn ngủ không?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 28/4/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Ngoài vẻ đẹp bên ngoài, chọn đèn ngủ cho trẻ em có những tiêu chí riêng về mức độ an toàn và tính chất ánh sáng phải phù hợp với trẻ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn cũng như gợi ý các mẫu đèn ngủ trẻ em phù hợp.

  Trẻ em có cần dùng đèn ngủ?
  Theo nghiên cứu khoa học, môi trường lý tưởng để cho chất lượng giấc ngủ tốt nhất là một không gian tối. Đồng nghĩa với việc, khi ngủ ta cần tắt tất cả các loại ánh sáng, đèn điện xung quanh.

  Tuy nhiên, dù việc này mang nhiều lợi ích, nhưng với một số đối tượng như trẻ em, việc thiếu đèn ngủ có thể gây tâm lý sợ hãi, không dám đi ngủ. Đặc biệt là với những em nhỏ đang chuẩn bị hành trình ngủ riêng của mình, một chiếc đèn ngủ sẽ khiến bé cảm thấy an toàn, dễ đi vào giấc ngủ và không bị hoảng hốt khi giật mình giữa đêm.

  [​IMG]


  Đây là vấn đề mà cha mẹ cần tinh tế để ý, bởi cảm giác hoang mang lo sợ trong thời gian dài dần sẽ khiến trẻ cảm thấy tủi thân, bị bố mẹ bỏ mặc, ảnh hưởng đến mối quan hệ của bé với bố mẹ cũng như sự phát triển riêng của trẻ.

  Như vậy, một chiếc đèn ngủ cho trẻ em là điều cần thiết, đem lại tinh thần an tâm cho bé và cho cả cha mẹ. Ngoài ra, để giấc ngủ của bé được trọn vẹn, cha mẹ cũng cần chọn lựa những chiếc đèn ngủ phù hợp.

  Tiêu chí vàng khi chọn lựa đèn ngủ cho trẻ em
  Chọn đèn ngủ cho trẻ em tưởng đơn giản nhưng lại không hề giản đơn. Cùng điểm qua một số yếu tố quan trọng khi chọn đèn ngủ trẻ em ngay dưới đây.

  Chọn mẫu đèn ngủ con yêu thích

  Đối với các bé, một sản phẩm bé yêu thích sẽ tạo được nhiều sự hào hứng và phấn khích cho bé. Điều này sẽ khiến tâm lý của trẻ thoải mái hơn, giúp bé vui vẻ hơn trước khi đi ngủ.

  Ngoài ra, việc tự cho bé lựa chọn loại đèn cũng phần nào rèn luyện tự lập cho bé. Bạn có thể cho bé nhiều sự lựa chọn khác nhau để trẻ cảm thấy mình đã trưởng thành và những ý kiến của trẻ luôn được tôn trọng nhé.
  >>> Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/top-10-mau-den-ngu-an-toan-xinh-lung-linh-cho-tre-em.html
   

trang này