Trụ sở 10 tỉ chưa nghiệm thu đã có nhiều vết nứt

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi test, 18/5/19.

 1. test

  test New Member

  Trụ sở 10 tỉ chưa nghiệm thu đã có nhiều vết nứt
  Trụ sở UBND xã Tam Ngọc nằm ở một con hẻm trên đường Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ). Công trình do Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 10 tỉ đồng, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Ny Cường Nguyên.

  [​IMG]

  Chưa bàn giao, trụ sở 10 tỉ đồng đã nứt toác nhiều nơi. Ảnh: TN.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện trụ sở UBND xã Tam Ngọc cơ bản đã hoàn thành. Hai dãy nhà hành chính đã đưa vào hoạt động tạm, cán bộ xã đã vào làm việc. Tuy nhiên, theo một cán bộ xã cho hay, công trình mặc dù đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu.

  Dạo quanh trụ sở, chúng tôi ghi nhận hàng trăm vết nứt trên tường ở bên trong phòng, ngoài hành lang, mặt ngoài trụ sở… Các vết nứt kéo dài từ 1-3 m, có điểm dài hơn 3m nối lại với nhau tạo hình xương cá.

  Tại các điểm xảy ra tình trạng nứt tường, công nhân đã trám bằng cách cắt tường chạy dọc theo vết nứt và trám vữa vào trong. Một số vị trí đã được phủ sơn che đi vệt trám vữa. Nhiều điểm chưa kịp sơn lại trông rất mất thẩm mĩ.

  Đây là công trình mới xây dựng, chưa được nghiệm thu nhưng đã để lộ nhiều khuyết điểm khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng.

  Một người xưng là cán bộ xã Tam Ngọc hoài nghi, công trình được đầu tư tiền tỉ vừa xong chưa nghiệm thu mà đã nứt ngang dọc, bộc lộ những điểm yếu. “Tôi thấy công nhân đục xung quanh vết nứt rồi dùng xi măng (vữa) trám vào rất mất thẩm mĩ”, người này nói.

  [​IMG]

  Các vết nứt được trám lại. Ảnh: TN.

  Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc BQL các dự án Đầu tư và Xây dựng TP Tam Kỳ cho biết, công trình được khởi công năm 2018 và dự kiến trong năm 2019 sẽ đưa vào sử dụng.

  “Hiện tại, công trình đã cơ bản hoàn thành, chỉ vướng một vài hạng mục liên quan đến mặt bằng”, ông Tuấn nói.

  Nói về các vết nứt tại công trình, ông Tuấn cho hay đối với các công trình dùng gạch không nung thường xảy ra tình trạng nứt ngang dọc như thế.

  “Trước đây, các công trình xây dựng dùng gạch nung thì gần như không có nứt. Tuy nhiên, theo quy định thì tất cả các công tình xây dựng từ nguồn vốn nhà nước phải dùng gạch không nung”, ông Tuấn nói.

  Trước câu hỏi liên quan đến trách nhiệm của đơn vị thi công, ông Tuấn cho biết Ban sẽ cử cán bộ đến công trình kiểm tra kỹ, đánh giá toàn bộ để có hướng xử lý. “Khi có kết luận nguyên nhân thế nào mới có hướng xử lý chính thức”, ông Tuấn nói.

  Ông Nguyễn Quang Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Ny Cường Nguyên lý giải: Sở dĩ công trình chưa được nghiệm thu nhưng đã đưa vào sử dụng là do công trình được xây ngay tại trụ sở cũ. “Do không có mặt bằng, cán bộ xã phải vào công trình mới làm việc để nhường lại mặt bằng xây dựng các hạng mục khác”, ông Dũng nói.

  Về sự cố nứt nẻ trên tường của một số hạng mục công trình, ông Dũng cho biết hầu hết các công trình xây dựng sử dụng gạch không nung đều có hiện tượng này. “Gạch không nung có sự co rút lớn cùng với thời tiết nắng nóng đã giãn nở, co rút. Khi xảy ra nứt mình khắc phục. Qua thời gian sử dụng, công trình chịu được thời tiết bên ngoài sẽ hết nứt. Các vết nứt này không ảnh hưởng đến kết cấu công trình”, ông Dũng khẳng định.

  [​IMG]

  Nhờ dân tố, lòi ra nhiều công trình bị rút ruột


  Từ tố giác của nông dân, cơ quan chức năng xác định nhiều con đường giao thông nông thôn ở Cà Mau, Bạc Liêu bị rút ruột.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này