Công ty Thiết kế web

Từ 5-9: Người rời Đà Nẵng đến TP.HCM phải xét nghiệm COVID-19

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 8/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Chiều 8-9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 5-9 khi đến TP.HCM cần được lấy mẫu xét nghiệm. Mỗi người sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 1 lần.

  Theo đó, các biện pháp lấy mẫu sẽ được thực hiện như sau:

  + Người di chuyển bằng máy bay từ ngày 8-9 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay.

  + Những trường hợp đến TP bằng các phương tiện khác được yêu cầu thực hiện khai báo y tế tại các địa điểm do Trung tâm Y tế quận huyện thông báo để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm. HCDC sẽ triển khai thực hiện đăng ký và hẹn thời gian lấy mẫu trực tuyến qua website hoặc ứng dụng (apps) của HCDC, dự kiến trong một tuần tới sẽ hoàn chỉnh.

  [​IMG]

  Người ở TP Đà Nẵng đang được xét nghiệm COVID-19 trong thời gian cao điểm của dịch. Ảnh: BYT

  Ngoài ra, HCDC sẽ thông báo ngay khi hoàn chỉnh việc đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm trực tuyến này để việc đăng ký lấy mẫu được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

  Trước đó, HCDC đã có hướng dẫn giám sát y tế đối với người rời Đà Nẵng từ ngày 5-9 đến TP.HCM. Theo đó, tất cả người rời khỏi TP Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 5-9 phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.


  Những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như tiếp xúc ca bệnh xác định, từng đến các BV có ca nhiễm, sống ở tổ, thôn, ấp đang có ca mắc bệnh thì khai báo tại trạm y tế để được điều tra dịch tễ chi tiết. Người dân cần chủ động tự theo dõi sức khoẻ, tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

  HCDC cũng lưu ý, các trường hợp không thuộc nhóm được chỉ định lấy mẫu thì không nên khai báo giả để được lấy mẫu, tránh gây lãng phí nguồn lực không cần thiết.

  Hoạt động giám sát này nhằm phát hiện sớm nguồn lây, giúp kiểm soát sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. HCDC sẽ cập nhật thông tin về các địa điểm khai báo y tế và lấy mẫu tại 24 quận huyện khi có thay đổi hoặc cập nhật từ các quận huyện.

  Các điểm lấy mẫu tại 24 quận huyện TP.HCM xem TẠI ĐÂY

  [​IMG]

  Người từ Đà Nẵng đến TP.HCM phải khai báo y tế

  (PLO)- Ngoài khai báo y tế, người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 5-9 còn phải tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này