Công ty Thiết kế web

Tuổi thọ của màn hình Led là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi kimhanlee12, 11/12/23.

 1. kimhanlee12

  kimhanlee12 Member

  khách hàng đang với ý định lắp màn hình LED thì chẳng thể không để ý tới tuổi thọ của màn hình LED so mang những sản phẩm tương tự cùng mục đích dùng như máy chiếu, màn hình LCD ghép,… mang kinh nghiệm phổ quát năm trong nghề, và là 1 tổ chức tiên phong trong ngành nghề màn hình LED, Luxmage chúng tôi sẽ làm cho rõ tuổi thọ của màn hình LED 1 phương pháp chi tiết nhất cũng như khiến thế nào để bảo quản và nâng cao tuổi thọ của màn hình LED.

  Tuổi thọ của màn hình LED
  [​IMG]

  Tuổi thọ của màn hình LED là vấn đề rất quan trọng trong việc chọn lọc màn hình LED của quý khách. Theo tham số của nhà cung cấp thì tuổi thọ màn hình LED thường ngày chao đảo trong khoảng 50.000 giờ đến 100.000 giờ (hoạt động liên tục 24h và không liên tục). tuy nhiên, tuổi thọ còn được đổi thay lên xuống theo phổ thông yếu tố, điều kiện thời tiết, bí quyết vận hành, bảo quản,…

  So sánh tuổi thọ của màn hình LED có những công nghệ hiển thị khác
  [​IMG]

  Đối sở hữu màn hình LED quảng cáo, họp, hội nghị,.. Thì những khoa học hiển thị khác sở hữu thể dùng cho hết mục đích trên thì chỉ có máy chiếu và màn hình LCD ghép.

  có 2 công nghệ đề cập trên thì màn hình LED sở hữu tuổi thọ nổi bật hơn phần đông. Màn hình máy chiếu thì tuổi thọ rẻ do bóng chiếu mang tuổi thọ tốt làm giảm chất lượng hình ảnh.

  Đọc thêm: Màn hình LED trong suốt là gì? Báo giá thi công lắp đặt tại Việt Nam

  yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED
  Để đảm bảo tuổi thọ màn hình LED tối ưu, cần xem xét loạt nguyên tố quan trọng có thể tác động đến hiệu suất và tuổi thọ của màn hình. Dưới đây Luxmage chúng tôi sẽ liệt kê hồ hết những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED

  Chất lượng linh kiện
  [​IMG]

  Chất lượng linh kiện được coi là nhân tố mấu chốt nhất. Bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, muốn thấp và bền thì vấn đề quan yếu nhất là chất lượng của đa số sản phẩm. Màn hình LED bao gồm các linh kiện cơ bản sau:

  Module LED: là linh kiện chiếm 80% chất lượng của màn hình LED, bởi thế quý khách nên để ý đến module LED trước hết, bao gồm:

  Chất lượng bóng LED: bóng LED là linh kiện quan trọng nhất cấu tạo lên module LED, kích thước bóng LED, hãng cung cấp bóng LED đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét độ phân giải cao, độ sáng,… Hãng cung cấp bóng LED nhãn hiệu lớn sẽ mang lại tuổi thọ cao.

  Chất lượng IC điều khiển bóng và điều khiển mạch: IC điều khiển giống như bộ não của module LED. IC điều khiển phải chăng thì tuổi thọ của gần như module LED sẽ được kéo dài hơn trong công đoạn dùng.

  chừng độ chịu đựng môi trường của module LED: mức độ module LED chịu cất được ở môi trường thời thiết ẩm thấp, mức độ oxy hoá của môi trường.

  Độ sáng: tăng giảm độ sáng quyết định to tới tuổi thọ của màn hình LED. mang module LED mang khả năng tăng giảm độ sáng sở hữu thang độ cao ngoài khả năng phù hợp có mọi điều kiện ánh sáng còn giúp cho tuổi thọ màn hình LED kéo dài hơn.

  Bộ chuyển nguồn: bộ chuyển nguồn điện từ 220v sang 5v cần điện áp ổn định, hạn chế trường hợp quá chiếc hoặc đoản mạch khiến cho tác động tới màn hình LED

  Hệ thống thu phát hiệu hình ảnh: hệ thống thu phát dấu hiệu hinh ảnh cần liên tiếp sở hữu thao tác khách hàng, hạn chế trường hợp giật là làm cho tác động tới chất lượng hình ảnh

  những vật tư phụ bên trong màn hình LED: vật tư phụ bên trong màn hình LED bao gồm dây điện, cáp dấu hiệu, dây mạng.

  Đối với màn hình LED ngoài trời: cabinet, hệ thống chống thấm cho mặt sau màn hình LED, không để nước vào mặt sau màn hình LED.

  yếu tố tác động bên ngoài
  [​IMG]

  Nhiệt độ: là yếu tố ảnh hưởng chính đến tuổi thọ màn hình LED, nhiệt độ tối ưu nhất cho màn hình LED trong nhà là trong khoảng 0 tới 35°C giúp ngăn phòng ngừa oxy hoá cho màn hình LED.

  Độ ẩm: nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến những linh kiện bên trong màn hình LED. Độ ẩm cao làm cho các linh kiện bên trong dễ bị oxy hoá gây ra hiện tượng ngắn mạch, màn hình LED dễ bị sọc và chợp chờn. Độ ẩm thấp nhất cho màn hình LED là trong khoảng 30% tới 70%.

  Độ rung: tác động tới sự kiên cố của màn hình LED, khiến màn hình LED không ổn định về phần cứng, dễ gây ra xô lệch giữa các tấm module hoặc va đập giữa những tấm module làm cho tác động đến bóng LED.

  Bảo quản: màn hình LED ko được bảo quản đúng bí quyết sẽ khiến cho giảm tuổi thọ đáng kể của màn hình LED. ảnh hưởng vật lý, khói nước sàn diễn, dính nước sẽ làm cho module LED hỏng tức tốc (trong các trường hợp này việc xử lý lỗi là rất khó).

  Xem chi tiết: Cho Thuê Màn Hình LED Trong Suốt

  thời kì tiêu dùng
  Tần suất và thời gian tiêu dùng đóng 1 vai trò quan yếu tới tuổi thọ của màn hình LED. Màn hình LED được dùng liên tục với độ sáng cao sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so có những màn hình được tiêu dùng không liên tiếp. Và thời kì dùng quá ít cũng làm cho tuổi thọ bị giảm đi lúc các vật dụng ngơi nghỉ quá lâu trong môi trường ẩm sẽ bị oxy hoá.

  Độ sáng và tương phản
  quý khách nên tùy chỉnh độ sáng và tương phản phù hợp với điều kiện ánh sáng nơi đặt màn hình LED. Giảm độ sáng lúc điều kiện ánh sáng tốt, và nâng cao độ sáng thích hợp giúp tiết kiệm điện năng và giảm giai đoạn quá vận tải có bóng LED.

  cách thức để kéo dài tuổi thọ của màn hình LED
  Lắp đặt màn hình LED thích hợp
  [​IMG]

  Chọn vị trí lắp đặt phù hợp mang cái màn hình LED: có 2 cái màn hình LED chính là màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời. Màn hình LED ngoài trời sở hữu khả năng chống nước còn màn hình LED trong nhà thì không, màn hình LED ngoài trời thường sở hữu độ sáng cao hơn gấp 5 lần so sở hữu màn hình LED trong nhà. Vị trí đặt màn hình LED của người mua với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc môi trường ánh sáng cao thì nên sử dụng màn hình LED ngoài trời, ngược lại màn hình LED trong nhà nên đặt ở nơi không bị thấm nước hoặc ánh sáng môi trường thấp.

  Hệ thống sườn giá đỡ chắc chắn, lắp đặt hoàn thiện cao giúp những module LED được liền khối và không sở hữu khe hở để tránh những tác động ngoại lực không đáng mang.

  mang màn hình LED thì yếu tố an toàn điện và chống sét cũng rất quan trọng: màn hình LED ngoài trời nên mang hệ thống chống sét trực tiếp. Hệ thống chuyển nguồn cũng phải ổn định, ko gây hiện tượng đoản mạch chập cháy tới màn hình LED.

  Cài đặt độ sáng và tương phản tối ưu nhất
  Điều chỉnh độ sáng và tương phản phù hợp sở hữu điều kiện ánh sáng tại nơi đặt màn hình LED. Độ sáng quá cao sẽ gây chói mắt nhức mắt người xem, nâng cao khả năng tiêu thụ điện và khiến cho giảm tuổi thọ màn hình LED. Độ sáng quá tốt sẽ khiến giảm chất lượng hình ảnh khiến người xem khó nhận ra nội dung hiển thị của màn hình LED. Độ tương phản không đáp ứng sẽ khiến màn hình bị sọc và nhấp nháy, khiến cho giảm chất lượng hình ảnh và tuổi thọ của màn hình LED.

  Vận hành bật tắt màn hình LED thích hợp
  cách bật tắt màn hình LED nên theo hướng dẫn của đơn vị phân phối. lúc tắt trang bị nên kiểm tra kỹ giảm thiểu trường hợp tắt hệ thống điều khiển mà quên tắt điện màn hình LED. không nên để màn hình LED vận hành liên tục mang nội dung hình ảnh không thăng bằng màu đen trắng (quá rộng rãi trắng) sẽ khiến giảm tuổi thọ và độ sáng của bóng LED. Nên tắt tắt cả đồ vật hoặc để chế độ sleep bỗng dưng dùng giúp tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ màn hình LED.

  quản lý nhiệt độ
  Duy tì môi trường kiểm soát nhiệt độ trong khoảng được khuyến nghị, rà soát thường xuyên hệ thống thống gió hoặc hệ thống điều hoà giúp ngăn ngừa nhiệt độ quá nóng đến màn hình LED

  thiết bị để sắp màn hình LED
  [​IMG]  các bạn nên giảm thiểu để những vật dụng sinh nhiệt, thiết bị dễ cháy đến sắp màn hình LED. đặc trưng đối sở hữu màn hình LED sàn diễn nên giảm thiểu để máy tạo khói sắp có màn hình LED, vì máy tạo khói sẽ sinh ra lượng khá nước rất lớn làm cho nâng cao độ ẩm dẫn tới hỏng hóc và giảm tuổi thọ tới màn hình LED.

  Bảo dưỡng thường xuyên
  với lịch bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên định kỳ để hạn chế màn hình LED bị bụi bẩn dẫn đến đoản mạch cho bóng LED. thường nhật lịch bảo dưỡng khoảng 3 tháng 1 lần tuỳ vào môi trường đặt màn hình LED.

  nếu ko sử dụng màn hình LED quý khách cũng nên bật màn hình LED một lần mỗi tuần và hoạt động trong 2h để giảm độ ẩm cho đèn LED và các bộ phận.

  một số lưu ý khác
  • nếu như màn hình LED bị ngập nước vì nhiều cội nguồn khác nhau, vui lòng cắt điện tức tốc và địa chỉ có viên chức bảo trì, cho tới khi phần hiển thị trong màn hình khô trước khi tiêu dùng
   lớp lang chuyển đổi của màn hình LED: trước tiên bật máy tính điều khiển để nó chạy bình thường, sau đó bật màn hình LED. B: trước tiên hãy tắt màn hình LED, sau đó tắt máy tính
   Khuyến cáo rằng thời gian nghỉ của màn hình LED nên hơn 2 giờ mỗi ngày.

  • Màn hình LED phải được kiểm tra thường xuyên để xem nó với hoạt động thông thường ko và mang bất kỳ hư hỏng nào đối có mạch điện không. nếu như nó ko hoạt động, nó sẽ được thay thế kịp thời; giả dụ mang hư hỏng mạch điện thì phải sửa chữa hoặc thay thế kịp thời

  • khi hiển thị màn hình LED, màn hình ko được toàn màu trắng, toàn màu đỏ, toàn màu xanh lá cây, toàn màu xanh lam và những hình ảnh sáng khác chỉ cần khoảng dài, để giảm thiểu mẫu điện quá mức, dây nguồn quá nóng, đèn LED bị hỏng và tác động đến tuổi thọ của máy. Màn hình. không được tháo dỡ rời hoặc ghép thân màn hình theo ý muốn!

  • Máy tính điều khiển chính sở hữu màn hình hiển thị LED và những thiết bị liên quan khác nên đặt trong phòng với điều hòa, bụi bẩn để đảm bảo độ thông thoáng, tản nhiệt và hoạt động ổn định của máy tính.

  • ví như ko có thương hiệu và chuyên môn về màn hình LED, phải chăng nhất bạn không nên chạm vào mạch bên trong của màn hình LED để hạn chế bị điện giật hoặc làm cho hỏng mạch; ví như có vấn đề, vui lòng nhờ chuyên gia bảo trì.
  Kết luận
  sở hữu tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt màn hình LED, chúng tôi mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp người mua sở hữu phương án giúp cho màn hình LED của mình được kéo dài tuổi thọ nhất.

  giả dụ người mua có nhu cầu lắp đặt màn hình LED sở hữu tuổi thọ cao thì Luxmage là một lựa chọn bậc nhất. mang hàng ngũ kinh nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực màn hình LED, chúng tôi luôn lắp đặt màn hình LED cho quý khách với thời kì bảo hành bảo trì dài hạn nhất thị phần. thực lòng cảm ơn người dùng đã quan tâm tới Luxmage!

  Rất mong mọi sản phẩm của Luxmage đều làm cho chấp thuận những buộc phải khắt khe nhất của người dùng. Quý người mua vui lòng địa chỉ mang Luxmage để nhận được giải đáp dùng sản phẩm hiệu quả nhất.
   

trang này