Công ty Thiết kế web

Ưu nhược điểm của chưng cất tinh dầu lôi cuốn hơi nước

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Banhbeo09, 15/9/21.

  1. Banhbeo09

    Banhbeo09 Member

    Phương pháp chưng cất tinh dầu nguyên chất có rất nhiều, nhưng phổ biến hiện nay là dựa trên nguyên lý lôi cuốn hơi nước. Vậy khi bắt tay vào làm tinh dầu bà con đã biết được ưu - nhược điểm gì của cách làm này chưa? Hãy cùng xem nội dung thông tin sau đây nhé!


    Ưu nhược điểm của chưng cất tinh dầu lôi cuốn hơi nước


    Chưng cất tinh dầu lôi cuốn hơi nước là quá trình nguồn hơi nước tiếp xúc với nguyên liệu kéo theo tinh dầu đi theo đường ống dẫn và chuyển sang dạng lỏng khi gặp lạnh ở bộ phận ngưng tụ.


    Ưu điểm của phương pháp:


    -Cách thức thực hiện đơn giản, không cần phải có trình độ chuyên môn cũng đều tự làm được. Thậm chí nhiều người còn tự sáng chế ra thiết bị chưng cất dựa theo nguyên lý hoạt động này. Vì thế, nó được bà con ở nhiều nơi áp dụng trong việc nấu tinh dầu nguyên chất.

    -Thiết bị nồi chưng cất tinh dầu lôi cuốn có giá thành rẻ, dễ mua… Có thể sử dụng bằng nhiều loại nhiên liệu đốt khác nhau từ điện cho đến gas, than, củi…

    -Thích hợp dùng để sản xuất các loại tinh dầu như sả, khuynh diệp, quế, tràm gió…

    -Tinh dầu chưng cất ra vẫn giữ nguyên được các giá trị về màu sắc, mùi hương, thành phần không bị biến đổi.

    -Phạm vi ứng dụng rộng rãi, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số bà con.


    Nhược điểm của phương pháp:


    Bên cạnh những ưu điểm thì cũng sẽ có những điểm hạn chế nhất định. Đó là thời gian chưng cất khá lâu mất khoảng 4-5 tiếng, nguồn nước cấp vào làm mát bình ngưng tụ cũng tốn khá nhiều.


    Không thích hợp để sử dụng cho những loại tinh dầu có hàm lượng thấp như hoa hồng, đinh hương, nhài…


    Hiểu được càng rõ về phương pháp sản xuất tinh dầu, bà con sẽ khai thác nguyên liệu một cách hợp lý, hiệu quả hơn. Nhưng tin chắc rằng, so với các cách chưng cất như ướp lạnh, dung môi. Đây vẫn là cách bà con nên lựa chọn và áp dụng.


    Giới thiệu về thiết bị chưng cất tinh dầu hơi nước LALIFA


    Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng chung của thị trường nên LALIFA đã nhập khẩu về rất nhiều loại nồi chưng cất tinh dầu, phễu chiết sử dụng theo phương pháp lôi cuốn hơi nước để phục vụ bà con được chu đáo nhất.


    Các mẫu nồi chưng cất từ mini đến công nghiệp đều được làm bằng inox 201, 304 dày dặn, chắc chắn và cực kỳ an toàn. Cùng một loại dung tích nhưng có nồi chạy bằng gas, than, có loại lại dùng điện rất tiện ích để lựa chọn.


    Nồi chưng cất lôi cuốn hơi nước ở đây đều có cấu tạo chung là gồm nồi chứa nguyên liệu và nước, ống dẫn hơi, bình ngưng tụ… Ngoài ra, còn có các chốt cài để đảm bảo không bị rò rỉ hơi nước ra bên ngoài. Nhìn vào thiết bị đảm bảo sẽ khiến nhiều bà con ưng ý, hài lòng, khác hẳn dòng nồi tự chế.


    Bên cạnh việc nấu tinh dầu các loại sả, bưởi, cam, quế… bà con còn dùng nồi để nấu canh, luộc bánh hay nấu rượu cũng được. Chiếc nồi này khá đa di năng và thích hợp đối với nhiều gia đình hiện nay.


    Hàng luôn có sẵn tại công ty, bà con cần bất cứ lúc nào cũng có thể qua xem trực tiếp hoặc gọi điện tư vấn, đặt hàng để nhân viên gửi đến tận nhà. Trước khi đóng gói gửi đi xa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra hàng cẩn thận và gửi kèm cả hướng dẫn lắp đặt để bà con yên tâm.


    Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với nhân viên để được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng nhất nhé!
     

trang này