Công ty Thiết kế web

Vài lưu ý khi chọn đèn bàn làm việc phù hợp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 24/2/23.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Lựa chọn nguồn ánh sáng phù hợp không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn tạo ra nguồn cảm hứng bất tận cho công việc. Song, để chọn được đèn bàn làm việc phù hợp, bạn cần lưu ý 5 yếu tố dưới đây.

  5 lưu ý khi chọn đèn bàn làm việc phù hợp

  Chọn mua đèn không hề khó, nhưng làm sao để chọn được chiếc đèn cung cấp đủ ánh sáng, bảo vệ mắt và cải thiện thẩm mỹ không gian sống lại là vấn đề không đơn giản.

  Khi mua đèn bàn làm việc, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

  [​IMG]


  Màu sắc ánh sáng của đèn

  Mục đích chính của đèn bàn làm việc chính là phục vụ cho mục đích làm việc, học tập… Do vậy, bạn cần chọn đèn màu sắc ánh sáng làm sao để không gây khó chịu khi phải ngồi lâu trong thời gian dài.

  Theo các nghiên cứu khoa học, bạn nên chọn các mẫu đèn ánh sáng vàng hoặc trắng. Ánh sáng vàng tạo cảm giác nhẹ nhàng, không gây mỏi mắt. Trong khi đó ánh sáng trắng giúp cải thiện sự tập trung, tỉnh táo.

  Cường độ ánh sáng

  Nhiều người nghĩ rằng chọn sai màu sắc mới gây hại cho mắt. Nhưng thực tế, cường độ ánh sáng mới tác động trực tiếp lên sức khỏe cũng như thị lực của con người. Vì vậy, chiếc đèn bàn làm việc có cường độ phù hợp là vô cùng quan trọng.

  Với đèn bàn làm việc, bạn nên lựa chọn đèn có độ rọi khoảng từ 500 đến 750 lux. Nếu công việc có tính chất tỉ mỉ, chi tiết, bạn có thể sử dụng đèn bàn với cường độ 1000 lux để đáp ứng nhu cầu.

  Thiết kế và sử dụng linh hoạt

  Thật tuyệt vời nếu chiếc đèn có thể linh hoạt về vị trí sử dụng hoặc có thể tùy chỉnh các góc chiếu như chiều cao, ánh sáng… để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/5-luu-y-khi-chon-den-ban-lam-viec-phu-hop-bao-ve-mat.html
   

trang này