Công ty Thiết kế web

Việt Nam đua HCV SEA Games: Thái Lan đặt mốc gần gấp 2, Philippines gấp 3

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi Quyên Vũ, 25/11/19.

 1. Quyên Vũ

  Quyên Vũ Member

  Thứ Hai, ngày 25/11/2019 10:19 AM (GMT+7)

  (Tin thể thao, tin SEA Games) SEA Games chỉ còn ít ngày nữa là khai mạc và các đoàn thể thao đã công bố mục tiêu giành huy chương cụ thể.


  Trước mỗi kỳ SEA Games diễn ra, điều mà người hâm mộ quan tâm là danh sách VĐV tham dự, bên cạnh đó mục tiêu giành huy chương cũng quan trọng không kém. Vào tối ngày 16/11, đoàn Thể thao Việt Nam đã tham dự buổi Lễ xuất quân ở Hà Nội để chuẩn bị lên đường đến Manila (Philippines) dự SEA Games 30.

  [​IMG]


  Ánh Viên là ngôi sao chủ lực "gánh HCV" cho môn bơi Việt Nam

  Đoàn thể thao Việt Nam tham dự kỳ SEA Games sắp tới trên đất Philippines với hơn 40 môn có sự tham gia của 856 thành viên và đặt kỳ vọng vào những bộ môn thế mạnh như: điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ...

  Trong buổi lễ xuất quân, đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhận trọng trách là phấn đấu giành 65-70 huy chương vàng, xếp trong 3 hạng đầu toàn đoàn. Hai môn thể thao chịu nhiều áp lực nhất tại SEA Games là điền kinh và bơi, trong đó điền kinh được giao nhiệm vụ giành 15 HCV, cá nhân Ánh Viên chịu áp lực to lớn khi phải gánh 8 HCV cho bơi lội.


  Bóng rổ Philippines rất mạnh

  Ở SEA Games 29 chúng ta chỉ giành được 58 HCV do đó con số 65 tới 70 HCV thể hiện nỗ lực không nhỏ từ các VĐV, ban huấn luyện và của cả đoàn thể thao. Dù vậy chỉ tiêu của chúng ta nhẹ hơn nhiều so với Thái Lan, Philippines.

  Theo Sanook (Thái Lan), đoàn thể thao xứ chùa vàng đã công bố chỉ tiêu giành 121 HCV tại SEA Games 30, nên nhớ ở kỳ đại hội 2017 họ chỉ hơn chúng ta đúng 14 HCV. "121 HCV là con số rất lớn nhưng tạo ra động lực tốt cho các VĐV. Nhưng khi bước vào tranh tài thực tế sẽ khác và HCV có thể dao động trong khoảng 10 huy chương", bà Thana Chaiprasit, Trưởng đoàn VĐV Thái Lan dự SEA Games 30 nói.


  Bóng chuyền nam, nữ Thái Lan gần như chắc chắn giành 2 tấm HCV

  Nhìn sang Philippines, nước chủ nhà hy vọng sẽ giành được tới 180 HCV tức là gần gấp 3 thành tích của đoàn Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, Bambol Tolentino nói với tờ Tempo (Philippines) hôm 22/11: "Đoàn Philippines dự kiến giành được từ 130 tới 180 HCV, không loại trừ khả năng chúng tôi sẽ có thành tích tốt hơn thế".


  Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-dua-hcv-sea-games-thai-lan-dat-moc-gan-gap-2-philippines-gap...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/viet-nam-dua-hcv-sea-games-thai-lan-dat-moc-gan-gap-2-philippines-gap-3-c9a745149.html

  [​IMG]


  Đoàn thể thao Việt Nam được đánh giá mạnh nhất khu vực trong môn điền kinh.


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này