Công ty Thiết kế web

Vụ HS quận 2 nghi ngộ độc: Trưởng phòng GD nhận trách nhiệm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi postbai, 15/9/20.

 1. postbai

  postbai New Member

  Sáng 15-9, UBND quận 2 (TP.HCM) đã có buổi gặp gỡ báo chí thông tin vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông vào ngày 12-9.

  Bác sĩ (BS) Trương Thanh Trung, Trưởng phòng Y tế quận 2, cho biết chiều tối 12-9, Phòng y tế quận tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện (BV) quận 2 báo có 8 học sinh (HS) Trường Tiểu học Bình Trưng Đông với các biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy nhập viện.

  “Đến 8 giờ ngày 14-9, BV quận 2 tiếp nhận 50 HS, 1 giáo viên và 1 bảo mẫu. Trong đó, 26 HS, 1 giáo viên và 1 bảo mẫu đang được điều trị; 23 HS rối loạn tiêu hóa nhẹ. Ngoài ra, có 1 HS đang được chăm sóc, điều trị tại BV Nhi đồng 2, TP.HCM” – BS Trung nói.

  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có hơn 1.120 HS. Trong đó, gần 1.040 HS ăn trưa và xế tại trường ngày 11-9.

  “Món ăn trưa là bánh canh tôm thịt và mận. Bữa xế các em ăn bánh su kem. Mẫu các món ăn đã được gửi xét nghiệm, kể cả bún riêu và nui xào thịt bằm bán tại căn tin của trường” – BS Trung cho biết.

  [​IMG]

  Một số em HS đang được điều trị tại BV quận 2. Ảnh: TRẦN NGỌC


  Trường Tiểu học Bình Trưng Đông hợp đồng với 1 công ty ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) tổ chức nấu ăn tại trường với giá 30.000 đồng/suất/ngày. Ngày 11-9, công ty này vừa nấu ăn cho HS Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, vừa nấu ăn cho HS Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cũng ở quận 2 với cùng món bánh canh tôm thịt. Điều đáng nói, cùng ăn 1 món nhưng HS Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vẫn bình thường.

  "Bữa xế, HS Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn bánh su kem còn HS Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ăn bánh plan. Có em HS Trường Tiểu học Bình Trưng Đông mang bánh su kem về cho người nhà ăn thì người này có triệu chứng tiêu chảy, đau bụng. Do đó, chúng tôi nghi ngờ bánh su kem là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nói trên” – BS Trung nói thêm.

  Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 2 đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc HS nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

  BS Trần Văn Khanh, Giám đốc BV quận 2, cho biết ngày 14-9 đã có 13 ca xuất viện. Dự kiến chiều nay (15-9) có thêm 10 ca được về nhà. Số còn lại sẽ được xuất viện trong 1-2 ngày tới.

  [​IMG]

  Bữa ăn học đường: Chọn đúng nhà cung cấp

  (PL)- Để có một bữa ăn bảo đảm an toàn thực phẩm và đủ chất dinh dưỡng, việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào cũng như đảm bảo các quy định trong quy trình tiếp phẩm, chế biến giữ vai trò quan trọng.

  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   

trang này