Trong nhà mỗi người dân Quảng Ninh hầu như đều có một chum rượu ngâm để uống và tiếp khách. Nếu là một người con đất mỏ, bạn đã có một vại chum sành ngâm rượu ưng ý và địa chỉ bán chum sành ngâm rượu tại Quảng Ninh giá rẻ? Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm kiếm sự lựa chọn phù hợp với bạn nhé! Ý nghĩa của chiếc chum sành ngâm rượu với người Quảng Ninh Nhiều gia đình ở Quảng Ninh hay sử dụng chum sành không chỉ để ngâm rượu mà còn có nhiều mục đích khác: Ngâm rượu thuốc và ngâm các loại rượu khác. Làm tương cổ truyền. Làm rượu nếp. Đựng nước mưa. Muối dưa cà, kim chi. Làm mắm. Thậm chí, do độ kín của một số loại chum sành, nhiều người đã sử dụng vật dụng này để đựng gạo và nhiều loại thực phẩm khô khác. Trong đó, chiếc chum sành đặc biệt có ý nghĩa khi để ngâm rượu. Văn hóa uống rượu của người quảng Ninh được biểu hiện rõ nét trong các dịp: Làm quà tặng, quà biếu đẹp, ý nghĩa và độc đáo cho cấp trên, đối tác. Gặp gỡ bạn bè, tụ tập trong các dịp đặc biệt. Tổ chức các sự kiện: sinh nhật, khai trương, liên hoan, đám tiệc… Thiết đãi khách quý đến chơi nhà. Cho bữa cơm sum họp gia đình thêm ấm cúng. Với những lý do này, chum sành tại Quảng Ninh có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Tiêu chuẩn chọn chum sành ngâm rượu Quảng Ninh Để lựa chọn chiếc chum sành ngâm rượu tại Quảng Ninh, bạn có thể áp dụng các tiêu chí: Độ dày: Chum để ngâm rượu cần lựa chọn loại có thành chum không quá dày, không quá mỏng. Chum có thành quá dày thì an toàn cho di chuyển, nhưng không đảm bảo độ thẩm thấu andehit khi ngâm rượu. Độ bóng: Nên lựa chọn chum sành không tráng men để có một mẻ rượu tuyệt hảo nhất. Loại chum này thường có độ nhám nhẹ và bóng ít do chum không tráng men và làm bằng đất sét. Tiếng vang: Một chiếc chum có tiếng vang trong trẻo và đanh thể hiện chum đã được nung ở nhiệt độ cao, sành đã đủ già. Tiếng vang đanh và trong trẻo dễ chịu nhất ở chum không tráng men được nung ở nhiệt độ từ 1300 độ C trở lên, khử kim loại nặng. Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/dia-chi-ban-chum-sanh-ngam-ruou-tai-quang-ninh-gia-re-va-uy-tin.html